Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Theo Quyết định, Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đồng thời, quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Điều 81 Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư; các Điều 37 và 38 Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế và Khoản 21 Điều 1 Nghị định 164/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2008/NĐ-CP; Điều 11 Quyết định 45/2013/QĐ-TTg ngày 25/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về quy chế điều hành hoạt động tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý, gồm: Văn phòng, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đại diện Ban Quản lý tại khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

15 Jan, 06:08 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”, lần đầu tiên người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm cao với quy mô lên tới gần 10.000 đơn vị pháo, tiệm cận những sự kiện văn hóa - thể thao lớn trên thế giới.

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

14 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 14/1/2026, NSRP chính thức công bố việc tiếp nhận và chế biến thành công lô dầu thô đầu tiên ngoài nguồn Cô-oét, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động vận hành của Công ty.

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

14 Jan, 12:33 PM

Kinhtedothi- Chủ động các phương án bảo đảm điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra sự kiện chính trị trọng đại của đất  nước.

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

13 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm chịu tác động bởi các biến động và gián đoạn quốc tế, BCI quý IV/2025 cho thấy tâm lý doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam đã quay trở lại vùng tăng trưởng tích cực, vượt qua cả các mức ghi nhận trước giai đoạn công bố thuế quan Mỹ và trước cả đại dịch Covid-19. Niềm tin đang trở thành động lực cho các quyết định mở rộng và đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ