Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Liệt đoàn kết xây dựng khu dân cư vững mạnh

Kinhtedothi - Tối 12/11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư thôn Vực, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho các gia đình chính sách thôn Vực.
 Để tạo điều kiện phát triển kinh tế cho các hộ dân thôn Vực, năm 2019, cán bộ thôn và UBND xã Thanh Liệt cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Trì triển khai đến 35 hội viên vay vốn với số tiền gần 1,5 tỷ đồng để phát triển kinh tế, sản xuất, chăn nuôi. Nhờ có đồng vốn vay trong những năm qua nhiều gia đình đã thoát nghèo. Tính đến nay số hộ khá, giàu của thôn Vực chiếm tỷ lệ 78% dân số, số hộ nghèo chỉ còn 2 gia đình, chiếm tỉ lệ 0,44%, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Công tác tổ chức lễ hội của thôn, đám cưới của các gia đình đảm bảo tiết kiệm, trang trọng, đúng quy định, không phô trương lãng phí. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,66%. Đặc biệt, 3 năm liên tiếp thôn Vực đạt danh hiệu “Làng văn hóa cấp huyện”.
 Năm học 2018 - 2019, các dòng họ của thôn Vực cùng chính quyền địa phương đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho 276 cháu đỗ đại học và có thành tích cao trong học tập. Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều gia đình đã ủng hộ kinh phí, ngày công để trồng cây xanh, trồng hoa tại các khu đất công, vỉa hè đường giao thông và  đóng góp được 358 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa. Cũng trong năm 2019, thôn Vực còn hòa giải thành 4/4 vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đạt 100%. Cùng với đó, phong trào quần chúng Nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị cũng đã được đông đảo Nhân dân tích cực hưởng ứng.
 Nói chuyện với bà con Nhân dân, đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của quê hương thôn Vực, đặc biệt đến nay đường làng, ngõ xóm luôn sạch đẹp, nhà cửa khang trang là minh chứng rõ nét của tinh thần đoàn kết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị: “Các cấp, ngành của huyện Thanh Trì cần tích cực hơn nữa trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cho cơ sở. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ địa phương cần phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ của mình để xứng đáng với cơ sở. Tất cả phải đồng lòng hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở. Đặc biệt, thời gian tới Nhân dân thôn Vực cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”.
 Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao 10 suất quà của UBND TP cho các gia đình chính sách thôn Vực. Cùng với đó, UBND huyện Thanh Trì cũng trao quà cho 4 gia đình tiêu biểu của thôn.
 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ