DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Thanh niên Quảng Trị cứu người trong mưa lũ nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Tiến Nhất
16-11-2020 14:56
Kinhtedothi - Ngày 16/11, bà Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn (SN 1994, trú tại thôn Nguồn Rào - Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) đã có hành động cứu người thoát chết trong mưa lũ.
Tin liên quan
Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn.
Trước đó, chiều 6/11, sau khi nhận quà cứu trợ lũ lụt, nhóm phụ nữ xã Hướng Sơn băng qua cầu Nguồn Rào trở về nhà. Do lượng lớn đất đá, cây cối bị cuốn vào chân cầu, bồi lấp khiến nước sông Nguồn Rào tràn lên mặt cầu.
Thấy chị Hồ Thị Tim (trú thôn Hồ) bị nước cuốn trôi, anh Xuôn liền chạy đến nhảy xuống sông, bơi ra giữa dòng tiếp cận nạn nhân. “Nước chảy xiết lắm, giữa sông toàn đá tảng rất to”- anh Xuôn kể.
Anh Xuôn và nạn nhân may mắn không bị nước xô vào đá nên an toàn. Khi vào gần bờ, Xuôn lại nghe hét lớn, thấy thêm chị Hồ Thị Cô và Hồ Thị Săm cũng bị cuốn từ cầu xuống sông.
Nước chảy cuồn cuộn, Xuôn bơi ra giữa sông, cố gắng tiếp cận người bị trôi. Anh nắm lấy áo một người, kéo về phía mình, đẩy khỏi khu vực nước xoáy rồi để người này tự bơi vào bờ. Người còn lại cũng được anh Xuôn đưa vào khu vực nước cạn ít phút sau đó. Sau đó, 3 phụ nữ được người dân hỗ trợ đưa lên bờ và về nhà. Riêng hàng hóa cứu trợ thì bị cuốn trôi.
Dịp này, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Hà An Phát đã hỗ trợ anh Hồ Văn Xuôn và gia đình 6 triệu đồng để khắc phục thiệt hại do thiên tai.
Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hoá đã đến động viên, biểu dương, và khen thưởng đối với anh Hồ Văn Xuôn.
Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, gia đình anh Xuôn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Sau khi cứu người, chân của anh đã bị thương, được cán bộ xã và nhân viên y tế kịp thời chăm sóc đến nay cơ bản ổn định.
Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã đến trao tiền hỗ trợ cho thân nhân 22 chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hy sinh trong vụ sạt lở đất hồi tháng 10/2020 vừa qua với số tiền hơn 60 triệu đồng.