DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ đại học tăng

theo VOV.VN
15-03-2017 09:28
Số lượng chiến sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ tăng mạnh là do Bộ Quốc phòng có chính sách thu hút tài năng trẻ trình độ cao nhập ngũ.
Tin liên quan
 • 159 thanh niên Thạch Thất lên đường nhập ngũ 159 thanh niên Thạch Thất lên đường nhập ngũ
Năm nay, số lượng chiến sĩ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự có trình độ đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) là 11,8%. Có thể nói, năm nay, số lượng chiến sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ tăng mạnh là do Bộ Quốc phòng đã có chính sách thu hút các tài năng trẻ có trình độ cao nhập ngũ.
 Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội
Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, năm nay, số lượng chiến sĩ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ ở nữ là 11,8%. Trong đó, có nhiều địa phương như Hà Nội có gần 50% quân nhân có trình độ ĐH, CĐ.
Ngoài ra, số lượng đảng viên nhập ngũ cũng cao hơn các năm trước. Đặc biệt, số lượng con em cán bộ công chức tham gia nhập ngũ cũng tăng hơn so với mọi năm (chiếm 3,2%). Số lượng người dân tộc thiểu số tham gia nhập ngũ chiếm 18,1%.
Cũng theo Trung tá Nguyễn Đức Cương, số lượng chiến sĩ tham gia đi nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ tăng mạnh là do Bộ Quốc phòng đã có chính sách thu hút các tài năng trẻ có trình độ cao nhập ngũ. Những người này sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự có thể được xét duyệt học văn bằng 2 phù hợp với chuyên ngành trường quân đội hoặc có thể được tuyển dụng phục vụ trong ngành.
Những chiến sĩ đã tham gia nghĩa vụ quân sự khi trở về địa phương sẽ được quy hoạch theo như Đề án 2414 của Thủ tướng Chính phủ là lựa chọn bộ đội xuất ngũ để đào tạo, quy hoạch nhằm bổ sung vào đội ngũ công chức ở xã, phường, thị trấn.
Với những học sinh phổ thông đã tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự thì được đăng ký thi vào các trường quân đội và được ưu tiên cộng điểm như theo quy chế thi vào các trường quân đội.
Ngoài ra, đơn vị mà thí sinh đóng quân sẽ tạo điều kiện ôn tập ngoài giờ và cho thí sinh tham gia  kỳ thi THPT Quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường quân đội. Nếu thí sinh trúng tuyển thì sẽ vào trường học, còn nếu không đỗ thì các em tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quân sự theo thời gian quy định.
 • Tăng sự hài lòng của người dân: Còn nhiều việc phải làm
  Kinhtedothi - Việc triển khai kế hoạch khảo sát, đo lường, xếp hạng, công bố chỉ số mức độ lài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) đã trở thành hoạt động t...
  25-02-2021 09:26
 • Tập thể UBND TP Hà Nội họp, xem xét nhiều nội dung quan trọng
  Kinhtedothi - Sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tập thể UBND TP để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ...
  25-02-2021 09:10
 • Phát động thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử
  Kinhtedothi - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  25-02-2021 09:06
 • Góp phần phát huy dân chủ trong bầu cử
  Kinhtedothi - Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ Việt Nam các cấp là giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử qua các bước hiệp thương theo luật định.
  25-02-2021 09:05
 • Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT
  Kinhtedothi- Để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT .
  25-02-2021 07:24