DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thanh Oai đa dạng hóa các hoạt động hè cho thiếu nhi

Bài, ảnh: Phương Nga
04-07-2019 09:24
Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu niên một mùa Hè bổ ích, lý thú, Huyện đoàn Thanh Oai đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình thiết thực mang tính giáo dục cao.
Theo Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Minh Nguyện, mùa Hè là thời điểm các gia đình rất quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi để ngăn chặn tình trạng học sinh tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội trong thời gian nghỉ hè.
 Lớp học tự vệ dành cho thiếu niên tại xã Bình Minh. 
Đặc biệt, đặc thù của Thanh Oai là vùng ngoại thành nên có rất ít các khu vui chơi giải trí cho thanh, thiếu niên. Trong khi đó, trên địa bàn còn có nhiều ao, hồ, sông... Vào những ngày nắng nóng, nhiều trẻ em đi tắm ở các ao hồ không có sự quản lý của người lớn. Do vậy, ngay từ đầu hè, Huyện đoàn Thanh Oai đã chủ động xây dựng các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Các hoạt động đa dạng, phù hợp theo từng đối tượng, từng địa phương nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia.
Với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, Huyện đoàn Thanh Oai đã tổ chức được 15 buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước và bạo lực xâm hại tình dục trẻ em; tổ chức các sân chơi, lớp dạy kỹ năng sống nhằm cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em.
Đồng thời phối hợp, hỗ trợ xây dựng bể bơi, trang thiết bị vui chơi, giải trí, xây dựng mới và nâng cấp sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Phát huy tốt vai trò của các câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em của Đoàn. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại, ngược đãi, bạo lực, lao động sớm... đối với trẻ em.
Bên cạnh đó, Huyện đoàn Thanh Oai còn tổ chức các hoạt động giúp các em thực hiện tốt các quyền tham gia, bày tỏ ý kiến phù hợp với lứa tuổi thông qua các diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt tập thể với chủ đề: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai...”.
Ngoài ra phối hợp với Hội Sinh viên Thanh Oai để tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như thi dân vũ, teakwondo, đá bóng, múa hát tập thể và tuyên truyền ca khúc măng non...
Chị Nguyễn Thị Hương, có con đang sinh hoạt hè tại Đoàn xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai cho biết: “Mùa Hè năm nay, Đoàn Thanh niên xã tổ chức dạy bơi miễn phí cho các cháu nên tôi đăng ký cho 2 con đi học. Đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa và cần thiết hiện nay, giải quyết nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh”.
Em Nguyễn Gia Linh, thôn Cự Khê, xã Cự Đà vui vẻ nói: “Được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, chúng em rất vui. Các anh chị trong Ban Chấp hành Đoàn xã, Chi đoàn thôn đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như bóng đá, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Em mong Đoàn xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để chúng em được vui chơi giải trí trong những ngày hè”.