DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thanh Oai: Lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác

Ánh Ngọc
02-04-2021 20:50
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiên tiến với những hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Tin liên quan

Ngày 2/4, Huyện ủy Thanh Oai tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy các tổ chức, cơ sở Đảng trên địa bàn huyện Thanh Oai đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, Ban Thường vụ Huyên ủy đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, chú trọng đến chất lượng, sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong lề lối, tác phong, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ đảng viên.

Thông qua việc học tập và làm theo Bác, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Thưc hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Thanh Oai đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”, đã có hàng trăm hộ gia đình tự nguyện hiến đất mở đường. Tính chung từ năm 2015 - 2020, toàn huyện đã vận động Nhân dân tự nguyện hiến được hơn 1.300m2 đất thổ cư và gần 1.600 ngày công lao động. Sự chung sức, đồng lòng của người dân đã góp phần quan trọng vào thành quả xây dựng NTM của huyện Thanh Oai với 20/20 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt chuẩn NTM năm 2020.

Bên cạnh đó, phong trào xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu, với phương châm “Đường có hoa, nhà có số, hạ tầng kiên cố, cán bộ nâng tầm, Nhân dân đồng thuận” đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện. Đến nay, Thanh Oai có 2 làng và 1 tổ dân phố được công nhận làng, tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu.

Việc học và làm theo Bác tại Thanh Oai đã ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ với nhiều hoạt động, việc làm thiết thực của các đoàn thể chính trị, xã hội. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã chung tay, góp sức cùng cả nước chống dịch. Toàn huyện đã vận động ủng hộ được hơn 1,1 tỷ đồng; hơn 20.000 khẩu trang; hỗ trợ trên 42.000kg gạo cho hơn 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Nhân dịp này, Huyện ủy Thanh Oai đã biểu dương, khen thưởng 10 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.