DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thanh tra GTVT Hà Nội: Tìm lại iphone cho khách đi taxi

Ngọc Hải
01-03-2018 16:59
Kinhtedothi - Sáng 1/3, Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm đã bàn giao lại chiếc iphone 7, bị thất lạc trên xe taxi, cho anh Nguyễn Anh Tuấn (huyện Thường Tín).
Anh Nguyễn Anh Tuấn, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín cho biết, ngày 12/2, anh cùng vợ bắt taxi từ số 1 Hàng Mắm về Thường Tín; khi xuống đã bỏ quên 1 điện thoại iphone 7 trên xe.
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) nhận lại chiếc điện thoại iphone 7 từ Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm Hoàng Xuân Dư.
“Do lúc đó vội vàng nên tôi cũng không để ý đến tên hãng taxi cũng như thông tin người lái. May mắn là nhờ trích xuất được dữ liệu camera của người dân trong làng nên tôi mới biết biển số xe là: 30E - 8990” - anh Tuấn cho hay.
Do liên lạc vào số máy điện thoại bỏ quên trên xe không được, anh Tuấn đã thông tin đến Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhờ tìm kiếm chiếc xe và tài sản.
Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm Hoàng Xuân Dư thông tin, sau khi có chỉ đạo của Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Đội đã tích cực triển khai tìm kiếm.
Ông Hoàng Xuân Dư cho hay: “Đến ngày 15/2 chúng tôi đã tìm được chiếc xe và người lái. Tuy nhiên, do lái xe là người tỉnh xa, đã về quê ăn Tết; sau đó gia đình lái xe lại có người thân đau ốm, nên đến ngày 28/2 mới mang chiếc điện thoại đến bàn giao cho Đội”.
Sáng 1/3, tại trụ sở Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm, ông Hoàng Xuân Dư đã trực tiếp trao lại điện thoại cho anh Nguyễn Anh Tuấn.
Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nói chung và Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm nói riêng. Giá trị của chiếc điện thoại là không nhỏ, sau nhiều ngày thất lạc đã được trả lại nguyên vẹn, tôi rất mừng”.
Được biết, trong năm 2017, cũng đã có nhiều trường hợp người dân, du khách bị thất lạc tài sản trên xe taxi, được Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm tìm và trao trả lại.
Ông Hoàng Xuân Dư cho biết, hầu hết các trường hợp thất lạc đồ vật, tài sản, hành khách thường không nhớ được tên hãng và các thông tin về lái xe, thậm chí là không lưu tâm đến cả biển số xe.
“Khả năng tìm lại tài sản trong những trường hợp này là rất khó. Người dân nên lưu tâm ghi nhớ các thông tin của xe, ít nhất là biển số xe thì chúng tôi sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn” - ông Dư nhấn mạnh.
 • Mở lòng đón nhận niềm tin
  Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, bởi không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ ...
  16-02-2019 10:43
 • TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu cũng cần có văn hóa
  Kinhtedothi - Vẫn là câu chuyện biết rồi nói mãi, nhưng khi nhìn cảnh người mẹ già tiễn đưa con trẻ, vợ mất chồng, con mất cha…, người ta mới thắt lòng vì những cuộc vui rượu bia quá đà ngày Tết. V...
  16-02-2019 10:02
 • Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
  Kinhtedothi - Theo thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 của Bộ LĐTB&XH, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày.
  15-02-2019 17:19
 • Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
  Kinhtedothi - Ngày 15/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa quyết định chuyển hơn 107 tỷ đồng từ nguồn kinh phí năm 2018 sang năm 2019 để tiếp tục thực hiện...
  15-02-2019 17:15
 • Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
  Kinhtedothi - Ngày 15/2, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô năm 2019, kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
  15-02-2019 16:37