DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thanh tre dài 5cm nằm xuyên não trẻ suốt 9 tháng

22-01-2014 10:05
Kinhtedothi - Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã xử lý tắc mạch nhưng tình trạng chảy mủ không thuyên giảm của cháu Đ.H.A.
Theo đó, Khoa Phẫu thuật Thần kinh và Khoa Tạo hình Hàm mặt của Bệnh viện cùng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương đã thực hiện ca phẫu thuật trên cho cháu Đ. H. A. 

 
Thanh tre dài 5cm có đầu sắc nằm xuyên sọ và nằm trong sọ cháu A. 9 tháng.
Thanh tre dài 5cm có đầu sắc nằm xuyên sọ và nằm trong sọ cháu A. 9 tháng.
Cháu A. bị ngã xe đạp từ tháng 3/2013 và đã được cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện. Sau khi được điều trị tại tuyến huyện, gia đình thấy tai cháu còn chảy mủ nên đã chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai khám. Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán cháu giảm phồng động mạch cảnh trong. Bệnh viện đã xử lý tắc mạch nhưng tình trạng chảy mủ không thuyên giảm.

Sau khi chụp cắt lớp, phát hiện có dị vật xuyên má, hàm, tai và nền sọ, 3 chuyên khoa của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Tai mũi Trung ương đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật lấy dị vật cho cháu A. ngày 7/1/2014. 

Để lấy được dị vật, các bác sỹ đã áp dụng kỹ thuật cao - thiết bị định vị thần kinh để xác định vị trí của dị vật. Xác định đây là ca phẫu thuật đặc biệt vì khi rút dị vật khả năng chảy máu và gây tử vong là cao nên các bác sỹ cũng đã lên các phương án xử lý tình huống. Tuy nhiên, sau gần 2h thực hiện ca phẫu thuật, dị vật đã được rút ra khỏi sọ mà không gây chảy máu. Sau hơn 1 tuần được rút dị vật, sức khỏe cháu A. đã bình phục.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: