DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thanh Trì: Chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo an toàn đón học sinh quay lại trường học

Hà Ánh
01-03-2021 15:40
Kinhtedothi - Trong 2 ngày cuối tuần, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã thực hiện các công tác phun khử khuẩn, vệ sinh và chuẩn bị đầy đủ các phương án để đảm bảo các điều kiện học tập và phòng dịch tốt nhất, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2021.
Tin liên quan
Trường Mầm non xã Duyên Hà phun khử khuẩn tại khu vực sân chơi
Trao đổi với phóng viên Kinh Tế & Đô thị, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Lê cho biết, để chuẩn bị các phương án tốt nhất đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường trên địa bàn phối hợp với các cơ quan y tế xã/ thị trấn và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường,lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử… trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh khi trở lại.
Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K cuả Bộ y tế.
Các dụng cụ dạy học, đồ chơi tại các trường Mầm non đều được tiến hành vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ
Khi học sinh đến trường, yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh… Kết thúc mỗi buổi học, nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.
Đối với công tác tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường, phòng GD&ĐT huyện yêu cầu các cấp học phổ thông ổn định nề nếp và học ngay sau khi trở lại trường học, từng bước nâng cao chất lượng dạy học. Tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo kế hoạch giáo dục nhà trường. Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 cấp THCS tiếp thu đầy đủ kiến thức, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.
Giáo viên, phụ huynh học sinh trường THCS Thanh Liệt dọn vệ sinh tại các lớp học
Riêng cấp học mầm non, rà soát các điều kiện tổ chức hoạt động, xây dựng phương án đảm bảo tốt nhất. Phổ biến, thống nhất đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ nắm vững để cùng thực hiện. Các cơ sở mầm non có tổ chức ăn bán trú cần tuân thủ quy định về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid- 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục.
Tại trường THCS Vĩnh Quỳnh, các lớp học đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, bố trí ngăn nắp để đón học sinh quay trở lại trường học

Theo thầy giáo Phạm Văn Ngát - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Liệt, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT TP và UBND huyện Thanh Trì, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hoàn tất các công đoạn, cả con người lẫn cơ sở vật chất nhằm đảm bảo những điều kiện phòng, chống dịch tốt nhất để đón học sinh quay trở lại trường học.