DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thanh Trì: Hai tập thể được tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

Công Tâm
15-01-2020 13:19
Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 trên toàn địa bàn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước.
 
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho hai tập thể
Tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền cho biết, hưởng ứng các phong trào thi đua, năm 2019 toàn huyện đã tổ chức được 608 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường với hơn 19.240 lượt người tham gia và trồng 2.917 cây xanh, 15.215m thảm hoa tại nhiều tuyến đường. Đồng thời, tổ chức 10 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết với 11.533 lượt người tham gia. Phong trào sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, trồng cây ở các xã được nhân rộng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị của huyện hỗ trợ xây, sửa được 25 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn; giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,35%. Năm học 2018 - 2019, toàn huyện đã có 13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp TP, 222 học sinh thi đạt giải cấp TP và 218 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhờ đó đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, lan tỏa trong cộng đồng dân cư toàn huyện.
Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật cho biết: “Năm 2019, phong trào thi đua yêu nước của cán bộ và Nhân dân Thanh Trì đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức. Tất cả các chương trình đều được triển khai ở phạm vi rộng, có tính chiều sâu, chất lượng, tạo sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội của Nhân dân. Cùng với đó, việc bình xét đánh giá kết quả đều thể hiện tính dân chủ, công khai, tạo động lực để tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với những cách làm hay của các tập thể, cá nhân đều được tuyên truyền rộng rãi, tạo sức lan tỏa”.
Với những thành tích đạt được, nhân dịp này Thanh tra huyện và Phòng Quản lý đô thị huyện được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 5 cá nhân, tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; cán bộ và Nhân dân huyện được UBND TP tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác năm 2019.