DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về PCCC

Bảo Quyên
26-03-2018 18:12
Kinhtedothi - Thành ủy Hà Nội vừa có Công văn số 868 về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn TP.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn TP và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; kiến thức, kỹ năng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân làm tốt việc phòng ngừa, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.
Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, đặc biệt là chủ động thực hiện 4 phương châm PCCC tại chỗ. Có chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia xây dựng hạ tầng, kỹ thuật đảm bảo đúng quy chuẩn an toàn về PCCC&CNCH, trong đó ưu tiên trang bị, ứng dụng công nghệ cảnh báo khói, báo cháy, thoát nạn, thoát hiểm... tại nhà dân và những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Thường xuyên tự kiểm tra, khắc phục các tồn tại, thiếu sót, vi phạm về an toàn PCCC và những sơ hở là nguyên nhân gây cháy, mất khả năng điều kiện thoát nạn, thoát hiểm.
Thành ủy cũng yêu cầu Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP chủ trì phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những vi phạm quy định về PCCC, nhất là tại các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, các chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chợ, khu công nghiệp, khu chế xuất...; kiên quyết xử lý nghiêm và cưỡng chế những trường hợp vi phạm.
Tham mưu, đề xuất di dời các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như: Sản xuất, chế biến gỗ, sang chiết gas, xăng dầu, hóa chất... ra khỏi khu dân cư. Chủ động, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, thảm họa xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Cùng với đó, xây dựng phương án, diễn tập xử lý những tình huống chữa cháy và CNCH phức tạp, nhất là những cơ sở trọng điểm, công trình đặc thù có nguy cơ cháy nổ cao. Làm tốt công tác hướng dẫn, tập huấn cho nhân dân kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn; hướng dẫn thường xuyên kiểm tra, rà soát các trang thiết bị PCCC tại các cơ quan, đơn vị, bảo đảm vận hành tốt khi có sự cố cháy nổ.