DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thấy gì khi tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất mì ăn liền?

Trần Thảo
24-10-2019 15:45
Kinhtedothi - Tại chuyến tham quan thực tế, các hội viên của Câu lạc bộ Nữ Nhà báo Hà Nội đã trao đổi trực tiếp với Tập đoàn Acecook và đã được giải đáp những lo lắng về sản phẩm mì ăn liền.
Ngày 24/10, Câu lạc bộ Nữ Nhà báo Hà Nội - Hội Nhà báo TP tổ chức chuyến tham quan thực tế nhà máy Acecook Việt Nam (chi nhánh Hưng Yên) cho hơn 50 nữ cán bộ, nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.
 Hội viên của Câu lạc bộ Nữ Nhà báo Hà Nội trao đổi thông tin với đại diện Tập đoàn Acecook.
Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Nữ Nhà báo Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho các hội viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về tác nghiệp báo chí, giúp hội viên thực hiện sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao.
Tại buổi tham quan thực tế, đoàn đã được lắng nghe thông tin về quá trình hình thành và phát triển của Acecook Việt Nam. Được thành lập từ năm 1993 và bắt đầu sản xuất kinh doanh từ năm 1995, Acecook Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm đã không ngừng phát triển lớn mạnh, nhận được sự tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng và trở thành nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu tại Việt Nam.
Không dừng lại ở đó, Acecook Việt Nam còn xuất khẩu sản phẩm đi hơn 46 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia nổi tiếng khắt khe và nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm như Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Đức, Pháp, Hàn Quốc… Đặc biệt, là công ty trực thuộc tập đoàn Acecook, Acecook Việt Nam được chuyển giao hoàn toàn công nghệ sản xuất mì ăn liền tại Nhật Bản để làm ra những sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, an toàn thực phẩm.
Đặc biệt, đoàn được tham quan thực tế toàn bộ quy trình sản xuất mì hiện đại của Acecook theo tiêu chuẩn quốc tế, tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất mì ly hiện đại với tốc độ hơn 600 ly mì/phút. Tìm hiểu về cách thức quản lý giúp Acecook Việt Nam đem lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
 Đại diện Tập đoàn Acecook giải đáp những lo lắng về sản phẩm mì ăn liền.
Qua chuyến tham quan, đoàn cũng hiểu được Acecook đã áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng hơn và an toàn hơn. Cụ thể, Acecook áp dụng nguyên liệu tươi trong quá trình sản xuất, màu vàng đặc trưng của sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ nghệ tươi, công nghệ kiểm soát dầu mới giúp kiểm soát tốt các chỉ số về an toàn thực phẩm như AV, PoV từ đó giúp người tiêu dùng giải tỏa các quan ngại về tính an toàn của sản phẩm.
Chương trình tham quan nhà máy Acecook Việt Nam cung cấp những thông tin thú vị về mì ăn liền cũng như về Tập đoàn Acecook. Tại đây, các hội viên của Câu lạc bộ Nữ Nhà báo Hà Nội cũng đã trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp và đã được đại diện Tập đoàn Acecook giải đáp những lo lắng về sản phẩm mì ăn liền.