DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Thầy Park đưa ra tiêu chí chọn cầu thủ trẻ, bỏ ngỏ sử dụng Văn Hậu tại SEA Games 31

Ngọc Tú
02-07-2020 17:03
Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo bày tỏ sự lo lắng về các thế hệ kế tiếp của ĐTQG khi thời gian gần đây toàn các gương mặt cũ. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng đưa ra tiêu chí chọn cầu thủ trẻ và bỏ ngỏ việc chọn Văn Hậu tại SEA Games 31.
Tin liên quan
Chiều 2/7, U22 Việt Nam có trận đá nội bộ trong đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên trong năm 2020. Trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với truyền thông sau 1 khoảng thời gian khá dài do dịch bệnh.
 HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông chiều 2/7. 
Chia sẻ về kế hoạch từ giờ đến cuối năm 2020 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết, đợt tập trung này chỉ có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch của ông. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng đã không quên gửi cảm ơn các CLB và HLV trưởng của đội đã gửi cầu thủ để ông có đợt hội quân lần này.
"Lần này tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Họ ít có cơ hội để thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện, kiểm tra năng lực. Theo kế hoạch, đến tháng 8, 9 đội sẽ tập trung tiếp. Tháng 10 khi giải VĐQG đã xong và nếu dịch Covid-19 không gây ảnh hưởng nữa thì hi vọng đội U22 Việt Nam sẽ có thể đi tập huấn ở nước ngoài" - HLV Park Hang-seo cho biết.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc liệu có cảm thấy lo khi các cầu thủ này ít được chơi ở V-League và giải hạng Nhất, HLV Park Hang-seo cho rằng, các cầu thủ này không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội, hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB vì thế đã có lần hội quân ngắn hạn này.
"2 năm trước khi tôi nhậm chức, lứa 1995 của Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh… có rất nhiều cầu thủ tài năng. Còn bây giờ chúng ta không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt, hầu hết là những ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi đã thể hiện được mình. Vì thế tôi rất mong có những cơ chế tạo thêm điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ, như hạn chế ngoại binh hay một cách nào đó. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng. Ở đội tuyển giờ hầu hết đều là những gương mặt cũ, còn nhân tố mới gần như không có. Ở V-League hầu như ngoại binh là nhân tố quan trọng” - HLV người Hàn Quốc cho biết thêm.
Ở phần trả lời cuối cũng, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ tiêu chí để lựa chọn cầu thủ của mình cho một lứa đội tuyển mới.
“Dù là SEA Games hay giải đấu cho ĐTQG thì tiêu chí của tôi luôn là họ phải đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình. Ngoài kỹ năng ra thì thể lực cũng phải được đảm bảo. Còn về việc Đoàn Văn Hậu có thể được sử dụng ở SEA Games 31 hay không thì tôi chưa biết được” - HLV Park Hang-seo chốt lại.