Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 130 người mù nghèo tìm lại ánh sáng

Kinhtedothi - Ngày 16/12, tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, quận 5 TP Hồ Chí Minh, 130 người nghèo bị đục thủy tinh thể đã được phẫu thuật miễn phí.
 
Với 130 ca này, HDBank cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh (Hội BTBNN) đã hoàn thành 1.000 ca phẫu thuật bị đục thủy tinh thể trong năm 2017 đem lại ánh sáng cho người mù nghèo. Thông qua Hội, những năm qua, HDBank đã tài trợ kinh phí cho hơn 500.000 người mù nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí.
Để được khám chữa trị miễn phí, các bệnh nhân nghèo từ các từ các tỉnh như Cà Mau, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai... lên TP Hồ Chí Minh từ lúc trời mờ sáng. Ngay khi đến Bệnh viện, các bệnh nhân đã được dùng bữa cơm miễn phí do các nhà hảo tâm tài trợ trước khi vào ca phẫuthuật. 
Được biết, tuy kinh phí cho một ca phẫu thuật thủy tinh thể không nhiều (dưới 10 triệu đồng/ca) và cũng đơn giản hơn với các bệnh khác nhưng với người dân nghèo thì đó là số tiền không dễ dàng thu xếp được, cộng với các chi phí khác như đi lại, ăn uống…  mà nhiều người nghèo đã sống với bệnh tật, với bóng tối trong nhiều năm, thậm chí hàng chục năm trước khi được điều trị miễn phí qua chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh và được các nguồn quỹ hỗ trợ.
 
Đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như tặng 10.000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chụccăn nhà tình thương hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…
Bên cạnh việc tham gia những hoạt động thiện nguyện cùng các tổ chức xã hội, tại HDBank, các đơn vị, cán bộ nhân viên trong hệ thống HDBank tự tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hướng đến người còn khó khăn trong cuộc sống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ