DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thêm 2 người chết, hàng chục nhà dân hư hỏng do mưa lũ sau bão số 2

Trọng Tùng
06-08-2020 19:02
Kinhtedothi - Cuối giờ chiều 6/8, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lớn diện rộng xảy ra tại khu vực phía Bắc sau bão số 2.
Mưa lớn gây ngập nghiêm trọng tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 và rãnh áp thấp, những ngày qua, tại khu vực phía Bắc, trọng tâm là vùng miền núi đã có mưa to đến rất to. Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhiều tỉnh, TP trong khu vực.
Thương vong lớn nhất xảy ra tại huyện Bát Xát (Lào Cai), khi nơi đây có 2 người chết do sạt lở taluy dương vào lán. Đó là trường hợp của các ông: Tẩn Díu Kin, sinh năm 1957 và Tẩn Díu Mẩy, sinh năm 1959. Trước đó, mưa lũ sau bão số 2 cũng đã khiến 2 trường hợp ở Quảng Ninh và Hòa Bình bị thiệt mạng.
Mưa lớn cũng đã khiến 21 nhà dân bị hư hại do sạt lở taluy dương. Trong đó, Yên Bái chịu thiệt hại chủ yếu với 20 ngôi nhà, và Lào Cai có 1 nhà dân bị hư hỏng.
Sản xuất nông nghiệp, thủy sản cũng chịu thiệt hại lớn do mưa kéo dài với lưu lượng cao. Theo thống kê, có ít nhất 48,61ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng; tràn, vỡ 180mao nuôi cá.
Mưa lớn cũng gây sạt lở 8 điểm đường tỉnh lộ. Trong đó, Yên Bái: 2 điểm, Hòa Bình: 5 điểm, Thái Nguyên: 1 điểm, và 10 điểm đường giao thông nông thôn đang bị hư hỏng khiến giao thông của người dân trong khu vực gặp rất nhiều khó khăn.
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã tổ chức thăm hỏi gia đình có người bị nạn. Đồng thời, huy động mọi lực lượng, phương tiện, tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.
Cũng theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 8/8, tại khu vực phía Bắc sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất được nhận định còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, nhất là tại các tỉnh miền núi.