Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 2 tàu chở dầu bị tấn công "đáng ngờ" ở khu vực Trung Đông

Kinhtedothi - Thêm hai tàu chở dầu bị tấn công một cách đáng ngờ ở Vịnh Oman, khu vực “nhạy cảm” trong bối cảnh Mỹ - Iran leo thang căng thẳng.

Theo các nguồn tin Reuters trích dẫn, các thủy thủ đoàn trên tàu đã được sơ tán. Sự việc diễn ra một tháng sau khi 4 tàu chở dầu khác trong khu vực gặp sự cố tương tự.

 Ảnh minh họa.

Giá dầu đã tăng 4% sau khi thông tin về vụ việc khiến gia tăng căng thẳng ở vùng Vịnh, vốn đã được nâng cao do xung đột giữa Iran và Mỹ.

Khu vực này nằm gần eo biển Hormuz, tuyến đường thủy chiến lược lớn, là nơi thông thương của 1/5 lượng dầu tiêu thụ toàn cầu từ các nhà sản xuất Trung Đông.

Hai tàu chở dầu Altair gắn cờ Quần đảo Marshall và Kokuka Courageous gắn cờ Panama, đã được sơ tán và các thủy thủ đoàn đã an toàn, theo các nguồn tin.

Hiên chưa có xác nhận từ các nhà khai thác tàu hoặc chính quyền Oman, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), khu vực có 4 tàu chở dầu Ả Rập Saudi và UAE bị tấn công hồi tháng trước.  

UAE đã khẳng định vụ 4 tàu chở dầu nước này bị tấn công hôm 12/5 ngoài khơi Fujairah do bị cài mìn để vô hiệu hóa, cho rằng đây là chiến dịch tinh vi nhiều khả năng do một nước tiến hành.

Phái đoàn Ả Rập Saudi tại Liên Hợp quốc đã đổ lỗi cho Iran về vụ việc, trong khi Tehran bác bỏ mọi liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ