Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 2.187 ca mắc, 104 người chết vì Covid-19

Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ 30 phút ngày 17/2, thế giới có 71.223 trường hợp mắc do Covid-19 (tăng 2.187 trường hợp, trong khi hôm qua (16/2) tăng 2.149 trường hợp).
Trong đó, tại Trung Quốc đại lục 70.442 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong là 1.770 trường hợp (tăng 104 trường hợp, hôm qua 16/2 tăng 143 trường hợp), trong đó Trung Quốc đại lục là 1.765 trường hợp.
 Chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán.  Ảnh:  Reuters.
Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục là 781 trường hợp. Một số nước có số mắc tăng như Nhật Bản 414 trường hợp (tăng 76 trường hợp), Singapore 75 trường hợp (tăng 3 trường hợp).
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến nay, Việt Nam có 16 trường hợp mắc Covid-19, đa số ở Vĩnh Phúc. Cụ thể, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người).
Ngày 16/2, UBND huyện Bình Xuyên xác nhận đã có 192 nhân khẩu rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi xã này thực hiện lệnh cấm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để kiểm soát nguồn lây nhiễm Covid-19.
Trước đó, ngày 15/2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 thì trở về địa phương.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 18 giờ 30 ngày 16/2, Hà Nội ghi nhận thêm 52 người đến từ vùng dịch Covid-19 cần giám sát. Con số này đã tăng lên 49 trường hợp so với cập nhật lúc 12 giờ 30 trưa nay.
Ngoài ra, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội tính đến cuối ngày, cộng dồn từ trước đến nay có 52 trường hợp phải cách ly, trong đó 5 người đã kết thúc đợt cách ly.
Cũng trong ngày 16/2, 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đã hoàn thành thời gian 14 ngày và được trở về với gia đình. Trong 52 công dân, có 34 người của tỉnh Lào Cai.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

29 Oct, 07:11 PM

Kinhtedothi- Ngày 29/10/2025, nhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hợp tác chiến lược Quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ tại Việt Nam”. 

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

29 Oct, 11:46 AM

Kinhtedothi - Ngày 28/10, tại Vương quốc Anh, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Đại học Oxford đã chính thức công bố Hợp đồng hợp tác trao đổi đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong y tế.

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

29 Oct, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 29/10, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Khoa Cấp cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, Hà Nội) trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu, một loại thảo dược dân gian nhưng có độc tính cao nếu không được chế biến kỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ