Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam

Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
 Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó một người ở Hà Nội. Ảnh minh họa.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân (BN):
Ca bệnh 881 (BN881): Nữ, 40 tuổi, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Ngày 9/8/2020 bệnh nhân từ Ả Rập - Xê Út về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5002, được cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh. Lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/8/2020, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Ca bệnh 882 (BN882): Nam, 51 tuổi; thường trú tại Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh; tạm trú tại Duy Xuyên, Quảng Nam. Ngày 28/7/2020 từ TP Hồ Chí Minh ra chăm sóc mẹ là BN524 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam. Ngày 29/7/2020 có tiếp xúc trực tiếp với BN626. Sau đó được đưa vào khu cách ly tập trung Khách sạn Mỹ Sơn. Kết quả xét nghiệm ngày 12/8/2020 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam.
Ca bệnh 883 (BN883): Nữ, 83 tuổi; Hội An, Quảng Nam. Là mẹ của BN858. Từ ngày 9-23/7/2020 nhập viện điều trị Bệnh viện Đà Nẵng. Từ trưa ngày 23/7/2020 về nhà tại Hội An. Kết quả xét nghiệm ngày 12/8/2020 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam.
Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 13/8, Việt Nam, có tổng cộng 883 ca mắc Covid-19, trong đó 322 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Ngày 12/8, BN370 và BN419 tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi; BN417 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Ngày 11/8, BN392 và BN415 tại trung tâm Y tế huyện Hoa Lư; tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ngày 10/8, BN402, BN405, BN406 tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

07 Jul, 04:17 PM

Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, toàn TP đã thành lập 609 đoàn kiểm tra, trong đó, tuyến TP 15 đoàn; 45 đoàn tuyến quận, huyện; 549 đoàn tuyến xã, phường.

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

05 Jul, 04:21 PM

Kinhtedothi - Thông tư 26/2025/TT-BYT Bộ Y tế ban hành không chỉ bổ sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đổi kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với người bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ