Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 3 ca mới mắc Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Kinhtedothi - Chiều 28/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN1075-1077) đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay, tại Phú Thọ (2) và Hà Nội (1).
 Thêm 3 ca mới mắc Covid-19 tại Hà Nội, Phú Thọ. Ảnh minh họa.
Thông tin cụ thể 3 bệnh nhân:
Ca bệnh 1075 (BN1075): Nam, 33 tuổi, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc, là chuyên gia kỹ thuật.
Ca bệnh 1076 (BN1076): Nam, 58 tuổi, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc, là chuyên gia kỹ thuật.
Ngày 18/9, cả 2 bệnh nhân trên từ Quảng Đông, Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn và được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Phú Thọ.
Ngày 19/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 27/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả ngày 28/9 là cả 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Ca bệnh 1077 (BN1077): Nam, 48 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia. Ngày 13/9, bệnh nhân nhập cảnh từ Ấn Độ trên chuyến bay số hiệu 6E8979 và được cách ly tập trung ngay tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 15/9 là âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 vào ngày 28/9 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Như vậy tính đến nay, Việt Nam có 1074 người mắc Covid-19. Trong đó, có 999 ca điều trị khỏi, 35 ca tử vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm nhiều quyền lợi cho bệnh nhân bảo hiểm y tế

Thêm nhiều quyền lợi cho bệnh nhân bảo hiểm y tế

03 Dec, 06:04 AM

Kinhtedothi - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán.

Nghệ An: chú trọng đầu tư các trạm y tế vùng cao

Nghệ An: chú trọng đầu tư các trạm y tế vùng cao

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và cải thiện điều kiện sống cho Nhân dân nhất là các xã vùng biên giới, nơi chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, việc đầu tư các trạm y tế vùng biên được các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ