DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thêm 5 dự án khơi nguồn nước sạch đến với người dân miền Trung

Quang Hải
13-04-2021 13:35
Kinhtedothi - Bước sang năm thứ 3, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda tiếp tục được triển khai với 5 dự án mới, phục vụ cộng đồng người dân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Tin liên quan
Dự kiến triển khai từ tháng 4/2021, 5 dự án khơi nguồn nước sạch của Huda được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nước sạch diễn ra cao điểm trong mùa hè và mùa mưa lũ, đáp ứng nhu cầu và góp phần giúp cho hàng ngàn người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có cuộc sống khỏe mạnh, ổn định hơn.
Đây là năm thứ 3 Huda triển khai chương trình này sau khi ghi nhận những kết quả tích cực từ 2 năm đầu thực hiện, với mục tiêu góp phần cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng cấp nước sạch tại miền Trung.

''Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương'' giúp hàng nghìn người dân tiếp cận với nguồn nước sạch.

Trong 2 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người, bất chấp tác động của đại dịch toàn cầu, lũ lụt và thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
Bên cạnh việc giúp đỡ người dân tiếp cận nguồn nước sạch, Huda còn thực hiện đa dạng các hoạt động vì cộng đồng, tiêu biểu như hỗ trợ 6.000 phần quà cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt vào năm 2020, hay gần đây là trao tặng 9.000 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
“Đóng góp cho xã hội luôn là một trong những giá trị cốt lõi của Carlsberg, thúc đẩy chúng tôi điều hành doanh nghiệp với tư duy bền vững trong mọi quyết định. Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” cũng không phải là ngoại lệ”, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam Nathaniel Moxom cho biết.
Giám đốc Marketing Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam Andrzej Bialasiewicz cho biết thêm: “Xuất phát từ mong muốn chân thành của chúng tôi trong việc góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” cho đến nay đã tạo ra những tác động tích cực về mặt kinh tế - xã hội, trở thành một phần của hành trình bền vững mà Huda nỗ lực thực hiện dù phải đối mặt với nhiều thách thức”.
Năm 2021, Huda hướng tới một dấu mốc mới của chương trình là chia sẻ gánh nặng cuộc sống với ngày càng nhiều hộ gia đình miền Trung.