DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thêm 800 chuyến bay của Vietnam Airlines phục vụ Tết Nguyên đán

06-01-2016 11:22
Kinhtedothi - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phục vụ thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều trên các đường bay có nhu cầu lớn cho hành trình nội địa và quốc tế.
Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tăng chuyến bay giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân từ ngày 26/1 đến 24/2 (tức ngày 25 tháng Chạp đến 24 tháng Giêng Âm lịch) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tương ứng với số chuyến tăng thêm là 136.000 chỗ, nâng tổng số ghế cung ứng trong dịp cao điểm Tết lên gần 2,1 triệu, tăng 7% so với thường lệ và 18% so với cùng kỳ năm 2015.

Được biết, các chuyến bay được bổ sung trên 15 đường bay nội địa và 7 đường bay quốc tế giữa các thành phố: Hà Nội - TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Đà Nẵng, Đồng Hới; TP.HCM - Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Đồng Hới; Cần Thơ - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan); TP.HCM - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan), Hồng Kông (Trung Quốc), Fukuoka, Osaka (Nhật Bản).

Đặc biệt, một số đường bay chính được Vietnam Airlines chú trọng tăng chuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách là: giữa Hà Nội - TP HCM tăng khoảng 192 chuyến bằng máy báy Boeing 787, Boeing 777, Airbus A350, Airbus A330 và Airbus A321; giữa TP HCM - Đà Nẵng tăng khoảng 90 chuyến bằng Airbus A321; giữa TP.HCM - Phú Quốc, Huế tăng khoảng 90 chuyến bằng Airbus A321 và ATR-72.

Vietnam Airlines đồng thời khuyến nghị hành khách nên cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong dịp cao điểm tết để có lựa chọn phù hợp, tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến bay gây trùng lặp và tự động bị hủy các đặt chỗ đó.

Cùng với đó, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không. Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của VNA (Web check-in, Mobile check-in…) và thực hiện làm thủ tục tại quầy tự làm thủ tục (Kiosk check-in) tại các sân bay tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.
Vietnam Airlines ra mắt máy bay thế hệ mới A350-900 đầu tiên

Từ năm 2015, Vietnam Airlines triển khai chương trình nâng cao chất lượng phục vụ để trở thành hãng hàng không 4 sao.

Theo đó, Vietnam Airlines đã đặt mua 14 chiếc A350-900 XWB, gồm 10 chiếc mua từ Airbus và 4 chiếc thuê từ các hãng chuyên cho thuê máy bay.  Tất cả các chuyến bay của VNA bằng A350 đều cung cấp dịch vụ WiFi cho hành khách.

Vietnam Airlines đã chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực và là hãng hàng không thứ hai trên thế giới sau hãng hàng không Qatar Airlines sở hữu và sử dụng máy bay Airbus A350.
TAG: