DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI LẠ DO VIRUS CORONA

Thêm một công ty đa cấp xin khai tử

Hà Thanh
26-02-2019 14:18
Kinhtedothi - Bộ Công Thương cho biết, Công ty TNHH Zija Quốc tế vừa nộp hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, Công ty TNHH Zija Quốc tế vừa chính thức nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định để chấm dứt hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp.
 Ảnh minh họa.
Công ty TNHH Zija Quốc tế có địa chỉ trụ sở chính tại số 17 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội; người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 038/QLCT-GCN do Cục Quản lý Cạnh tranh (nay là Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng) - Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 26/3/2015; Giám đốc công ty là bà Nguyễn Thanh Thủy (điện thoại: 0979274689).
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.
Số liệu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, đến nay chỉ còn 30 công ty đa cấp hoạt động tại Việt Nam, giảm gần 70% so với cách đây 2 năm. Đến nay không có một cơ quan nào có thể thống kê được các mô hình đầu tư tài chính đa cấp kiểu cũ và mới đã hút bao nhiêu tiền từ người dân. Có điều được khẳng định: Số tiền huy động được chắc chắn không hề nhỏ khi nhìn vào báo cáo doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng/năm của 10 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam.