DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Theo dòng thể thao: Bóng phải lăn

Bạch Dương
04-08-2018 08:36
Kinhtedothi - Khi mà thượng tầng VFF vẫn đang nháo nhào bởi những cuộc đấu không có hồi kết, thì hàng loạt các sự kiện bóng đá vẫn diễn ra.

ĐT U23 tập trung và bước vào giải đấu quốc tế nhằm chuẩn bị cho ASIAD. ĐT nữ, các đội tuyển trẻ vẫn nhịp nhàng hoạt động như thể ngôi nhà VFF vẫn đang rất bình yên.

Có lần, một nữ nhà báo đã nói đầy thương cảm với ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, người liên tục bị tấn công thời gian qua: “Ông đang bị đánh kia kìa. Chắc gì đã được làm tiếp mà chỗ nào cũng xuất hiện, trăn trở làm gì cho lắm!”. Ông Tuấn trả lời: “Chủ tịch ở xa. Bóng đá có nhiều biến cố, nhưng chẳng lẽ tôi không làm việc. Có thế nào thì bóng cũng phải lăn. Các đội tuyển cần được đầu tư, chăm bẵm và xây dựng kế hoạch hoạt động bởi nếu vì chán nản mà buông xuôi thì có tội với nền bóng đá”.
Tới đây VFF sẽ đại hội. Một ban lãnh đạo mới được bầu chọn. Nhưng không phải vì thế mà giai đoạn giáp hạt này, công việc bị đình trệ. Các nhà quản lý bóng đá nói rất nhiều về sự chuyên nghiệp của các cầu thủ. Còn một ngày hợp đồng cũng phải thi đấu.
Bóng đá là một cuộc chơi lớn. Ở đó, có sự cạnh tranh, thậm chí đấu tranh nhằm loại trừ nhau, nhưng phải dựa trên những nguyên tắc và luật chơi rõ ràng. Trong đó, luật chơi tối cao là người trong cuộc phải hành động, thúc đẩy những giá trị căn bản, làm nền tảng cho sự phát triển của bóng đá. Đi lệch đường ray, nhân danh những điều cao đẹp nhằm phục vụ lợi ích cá nhân, đặc biệt là cản trở lộ trình phát triển thì chắc chắn bạn sẽ bị loại bỏ.
Vậy mới nói, bóng phải lăn dù bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy tin vào những điều tốt đẹp nhất luôn tồn tại. Dù có thế nào thì nền bóng đá và tình cảm của người hâm mộ phải được bảo vệ, nâng niu, mang đến động lực cho sự phát triển vì cái chung.

 • 144 doanh nghiệp dự Giải Golf phía Bắc 2019
  Kinhtedothi - Khép lại ngày thi đấu đầy kịch tính của Giải Golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập phía Bắc 2019, các golfer, doanh nhân xuất sắc đã chứng tỏ được tài năng, bản lĩnh và giành những g...
  20-07-2019 20:10
 • Martin Lo tiếp tục lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo
  Kinhtedothi - HLV Park Hang Seo triệu tập 26 cầu thủ U22 Việt Nam để kiểm tra năng lực, chuyên môn ở lần tập trung ngắn hạn thứ 2, chuẩn bị cho SEA Games 30.
  20-07-2019 17:21
 • Quảng Ngãi: Tốn hơn 48 tỷ đồng khai quật tàu cổ, được gì?
  Kinhtedothi- Kết quả thu được trong đợt khai quật không như mong đợi. Hiện vật thu được hầu như không còn nguyên vẹn. Xác tàu cổ vỡ mảnh, không thể phục dựng như dự định ban đầu.
  20-07-2019 15:05
 • Cây trôi thôn Thụy Khuê
  Kinhtedothi - Cây trôi này đứng bên cạnh chùa Thầy có độ tuổi 400 năm, tán và dáng cây rất đẹp, hàng năm vẫn ra hoa kết quả, được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây Di s...
  20-07-2019 11:16
 • “Hãy xem ai vừa đến Bỉ!”
  Kinhtedothi - Đó chính là lời tựa của fanpage CLB Sint Truidense VV dành cho tuyển thủ quốc gia Công Phượng. Cũng giống như khi gia nhập Incheon United, hình ảnh những ngày đầu trên đất Bỉ đang rất...
  20-07-2019 10:40