DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Theo dòng thể thao: Bóng phải lăn

Bạch Dương
04-08-2018 08:36
Kinhtedothi - Khi mà thượng tầng VFF vẫn đang nháo nhào bởi những cuộc đấu không có hồi kết, thì hàng loạt các sự kiện bóng đá vẫn diễn ra.

ĐT U23 tập trung và bước vào giải đấu quốc tế nhằm chuẩn bị cho ASIAD. ĐT nữ, các đội tuyển trẻ vẫn nhịp nhàng hoạt động như thể ngôi nhà VFF vẫn đang rất bình yên.

Có lần, một nữ nhà báo đã nói đầy thương cảm với ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, người liên tục bị tấn công thời gian qua: “Ông đang bị đánh kia kìa. Chắc gì đã được làm tiếp mà chỗ nào cũng xuất hiện, trăn trở làm gì cho lắm!”. Ông Tuấn trả lời: “Chủ tịch ở xa. Bóng đá có nhiều biến cố, nhưng chẳng lẽ tôi không làm việc. Có thế nào thì bóng cũng phải lăn. Các đội tuyển cần được đầu tư, chăm bẵm và xây dựng kế hoạch hoạt động bởi nếu vì chán nản mà buông xuôi thì có tội với nền bóng đá”.
Tới đây VFF sẽ đại hội. Một ban lãnh đạo mới được bầu chọn. Nhưng không phải vì thế mà giai đoạn giáp hạt này, công việc bị đình trệ. Các nhà quản lý bóng đá nói rất nhiều về sự chuyên nghiệp của các cầu thủ. Còn một ngày hợp đồng cũng phải thi đấu.
Bóng đá là một cuộc chơi lớn. Ở đó, có sự cạnh tranh, thậm chí đấu tranh nhằm loại trừ nhau, nhưng phải dựa trên những nguyên tắc và luật chơi rõ ràng. Trong đó, luật chơi tối cao là người trong cuộc phải hành động, thúc đẩy những giá trị căn bản, làm nền tảng cho sự phát triển của bóng đá. Đi lệch đường ray, nhân danh những điều cao đẹp nhằm phục vụ lợi ích cá nhân, đặc biệt là cản trở lộ trình phát triển thì chắc chắn bạn sẽ bị loại bỏ.
Vậy mới nói, bóng phải lăn dù bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy tin vào những điều tốt đẹp nhất luôn tồn tại. Dù có thế nào thì nền bóng đá và tình cảm của người hâm mộ phải được bảo vệ, nâng niu, mang đến động lực cho sự phát triển vì cái chung.

 • Truyện ngắn: Hoa trải xuống thềm
  Kinhtedothi - Tôi là bông hoa hồng ngoài vườn. Một bông hoa vừa được chị chủ hái vào cắm trong chiếc bình đặt lên bàn cùng các anh chị em nhà hoa hồng.
  16-02-2019 10:36
 • Hàng trăm thanh niên diễu hành tuyên truyền xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch
  Kinhtedothi - Sáng 16/2, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở VH&TT Hà Nội đã tổ chức ra quân phát động việc thực hiện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh năm 2019”.
  16-02-2019 10:22
 • Nét đẹp Hội chữ Xuân
  Kinhtedothi - Hội chữ Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã thu hút nhiều khách đến tham quan, xin chữ đầu năm mới. Trong triển lãm thư pháp trưng bày 30 bức thư pháp chữ Hán – Nôm và...
  16-02-2019 09:34
 • Giải hạn làm sao được với tâm sân, si?
  Kinhtedothi - Trước thực tế rất nhiều người đến các phủ, đền, chùa đăng ký làm lễ dâng sao giải hạn, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, GS.TS Nguyễn Hùng Hậu - nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu...
  16-02-2019 09:32
 • Khi tín ngưỡng nhuốm màu sắc trục lợi
  Kinhtedothi - Những ngày xếp hàng dài chờ đến ngày dâng sao Kế Đô, Thái Bạch… vẫn chưa dứt trong tháng Giêng Kỷ Hợi. Những hiện tượng đổ xô đi cúng lễ giải hạn, đội mưa xếp hàng mua vàng ngày Thần ...
  16-02-2019 09:27