DÒNG SỰ KIỆN. * 45 NĂM CHIẾN THẮNG HÀ NỘI-ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG * KỲ HỌP THỨ 5 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Theo dòng thể thao: Đi dây ở Hàng Đẫy

Bình Giang
18-11-2017 10:04
Kinhtedothi - Cuối tuần này, hai đội đầu bảng là Quảng Nam FC và Hà Nội FC sẽ gặp nhau trên sân Hàng Đẫy. Đội bóng nào giành chiến thắng sẽ chạm tay vào chức vô địch.
Nhiều người tin rằng, Quảng Nam FC đang được bật đèn xanh để vô địch mùa giải này. Trong đó, đội bóng xứ Quảng nhận được sự hỗ trợ từ những đội bóng vốn được bầu Hiển trực tiếp hoặc gián tiếp tài trợ. Và với lăng kính này, nhiều người tin, Quảng Nam FC sẽ thắng trên sân Hàng Đẫy để vô địch trước một vòng đấu.
Những thuyết âm mưu liên tục được đặt ra. Chỉ có điều, trong sự hồ nghi của dư luận, Quảng Nam FC vẫn lạnh lùng tiến lên phía trước. HLV Hoàng Văn Phúc trước áp lực từ dư luận cũng không ngần ngại tuyên bố: “Không xin ai hết. Chúng tôi thành công nhờ năng lực và xin đừng xúc phạm nỗ lực của Quảng Nam FC”.
Ông Phúc đã tự ái khi một bộ phận dư luận hoài nghi về năng lực đội bóng của mình. Nhưng, có điều mà bản thân những người đi đầu trong “thuyết âm mưu” lại không giải thích được là tại sao Quảng Nam FC lại có thể đánh bại những đội bóng mạnh nhất, trong khi các đối thủ trực tiếp như FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC lại không thể vượt lên chính mình. Quảng Nam FC nỗ lực thể hiện thì các đối thủ lại tự thua trong giai đoạn quyết định.
Có lẽ lúc này, sự khác biệt lớn nhất giữa Quảng Nam FC và các đại gia khác chính là khát vọng. Đội bóng này công khai giấc mơ và đang làm tất cả những gì có thể nhằm thực hiện tham vọng của mình. Nhưng trớ trêu ở chỗ, họ không thể phủ nhận mối liên hệ thân tình với các đội bóng thuộc gia đình bầu Hiển. Nên dù có nỗ lực, có quyết chiến thì mọi chiến thắng của Quảng Nam FC đều bị đặt dấu hỏi. Vì thế cho nên trận đấu với Hà Nội FC vào cuối tuần này sẽ là cơ hội để người trong cuộc chứng minh sự minh bạch của mình. Rằng, họ đá thật, thành công nhờ năng lực chứ không phải từ những thao tác nơi hậu trường. Và nếu không giải được bài toán về lòng tin, chắc chắn người trong cuộc sẽ hứng chịu búa rìu dư luận.

 • Bảo tồn, tôn tạo di tích khảo cổ hang Con Moong
  Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích khảo cổ hang Con Moong và các di tích phụ cận, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh...
  13-12-2017 09:34
 • Người mẫu Quỳnh Châu lộng lẫy giữa phim trường Đông Anh
  Kinhtedothi - Quỳnh Châu đến từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model vừa mắc tin đồn, hẹn hò với fashionisto De Cao. Tuy nhiên cô gần như im lặng từ đó đến nay.
  12-12-2017 16:49
 • Hoa hậu Thu Ngân tái xuất khác lạ sau khi lấy chồng
  Kinhtedothi - Vừa qua, đại diện của tổ chức là đại sứ - Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Trần Thị Thu Ngân và mẹ cô là bà Lê Thị Hòa - Chủ tịch BWON đồng thời là Giám đốc thẩm mỹ viện Thanh Hòa (số 41...
  12-12-2017 16:24
 • Mặn lòng với rối nước
  Kinhtedothi - Sân khấu rối nước thu nhỏ nằm sâu trong ngõ chợ Khâm Thiên (quận Đống Đa), du khách phải đi bộ gần 1km, nhưng tuần nào cũng 4 - 5 đoàn khách nước ngoài đến xem rối.
  12-12-2017 15:12
 • Gắn các thiết chế văn hóa với thể thao để phát huy hiệu quả
  Kinhtedothi - Sáng 12/12, Đoàn khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Sóc Sơn về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm các thiết chế văn hóa phục vụ cộng...
  12-12-2017 15:01