Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thí nghiệm trên chuyến bay thẳng kỷ lục vừa kết thúc sau 19 giờ

Kinhtedothi - Ghế hạng thương gia cũng đã được miễn phí hoàn toàn cho những hành khách đồng ý trở thành "chuột lang" trên chuyến bay dân dụng đầu tiên trên thế giới thẳng từ New York đến Sydney - dài 16.000km.
Các phi công trên chuyến bay chở khách đầu tiên trên thế giới thẳng từ New York đến Sydney. 
Thay vì thực hiện hành trình 23 giờ bay thông thường - 5 tiếng rưỡi từ New York đến Los Angeles, sau đó đợi 3 giờ trước khi chuyển lên máy bay tới Sydney kéo dài thêm 15 giờ nữa - các hành khách của chiếc Boeing 787 Dreamliner cất cánh lúc 9h26 tối thứ 6 vừa qua (giờ New York) đã tới TP của Australia chỉ sau 19 giờ 5 phút bay thẳng.
Thực tế, để một chuyến bay New York - Sydney như vậy của hãng Qantas được chính thức hoạt động sẽ phải mất vài năm nữa. Chuyến bay thử nghiệm vừa qua có thể thực hiện thành công là bởi chỉ có 50 người, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn, và tất cả đều phải tuân thủ các giới hạn trọng lượng hành lý nghiêm ngặt.
Các đàm phán liên quan đang được hãng hàng không Australia thực hiện với cả Boeing và Airbus, để xem liệu họ có thể sản xuất một chiếc máy bay chở một số lượng lớn con người, cho quãng đường không chỉ từ New York mà cả từ London.
Trong chuyến bay dài kỷ lục, 6 hành khách bay thường xuyên đã được yêu cầu tham gia một thí nghiệm, để xem liệu sự thay đổi trong môi trường trên máy bay có tạo ra sự khác biệt cho tình trạng lệch múi giờ sinh học không tránh khỏi. Các điều kiện thử nghiệm chủ yếu tập trung vào ánh sáng, menu đồ ăn, bài tập thể dục...
Các hành khách được hướng dẫn thích nghi trên chuyến bay đường dài.
Cũng là một phần của thử nghiệm này, bộ não của các phi công được kiểm soát bởi 1 thiết bị đeo đầu để ghi nhận các chỉ số về giấc ngủ, phản xạ và sức khỏe nói chung.
Đã có những nhận định về tính khả thi về mặt thương mại của những chuyến bay tương tự. Người Australia được cho đã quen với các chuyến bay dài, nhưng khách hàng Mỹ sẽ khó bị thuyết phục hơn để lên một chuyến bay kéo dài 20 giờ nếu chỉ vì du lịch, nghỉ dưỡng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ