DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ hôm nay đến 25/7

Tin, ảnh: Thủy Trúc
15-07-2017 10:08
Kinhtedothi - Thời gian đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (NV) trực tuyến từ ngày 15/7 đến hết ngày 21/7; đăng ký điều chỉnh NV tại các điểm đăng ký dự thi từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7.
Tin liên quan
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi NV 1 lần. Khi thay đổi NV, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các NV, tổ hợp dùng để xét tuyển cũng như chế độ ưu tiên.

Trường hợp, thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và vẫn giữ nguyên số NV thì có thể thực hiện thay đổi NV trực tuyến. Nếu thí sinh thay đổi NV và tăng số NV thì phải đăng ký bằng phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.
Các thí sinh đang được sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tư vấn cách điều chỉnh ngành.
Thời gian đăng ký trực tuyến để điều chỉnh NV từ ngày 15/7 đến hết ngày 21/7. Thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7.

Từ ngày 24/7 đến trước 17 giờ ngày 25/7 là thời gian thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có. Việc này chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển bằng phiếu.

Khi thực hiện điều chỉnh NV trực tuyến, thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Khi điều chỉnh NV bằng phiếu tại điểm đăng ký dự thi, thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh nộp phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

Để hỗ trợ thí sinh điều chỉnh NV, tại các điểm đăng ký dự thi – nơi tiếp nhận Phiếu điều chỉnh NV, các trường sẽ hố trí cán bộ máy tính để hướng dẫn thí sinh. Thí sinh có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn điều chỉnh NV trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (https://thituyensinh.vn).

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh NV và chỉ được thực hiện điều chỉnh NV 1 lần. Nếu đã điều chỉnh NV bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa. Trong trường hợp đề nghị thay đổi chế độ ưu tiên, thí sinh cần phải điều chỉnh NV bằng phiếu.

Trong trường hợp không nhớ được mã để truy cập hệ thống, thí sinh cần đến điểm đăng ký dự thi và mang theo giấy chứng minh nhân dân và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đề nghị xin được cấp lại.