DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thi thể 3 du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập về đến TP Hồ Chí Minh

Văn Sinh
06-01-2019 09:21
Kinhtedothi - Khoảng 1h sáng nay (6/1), chuyến bay đưa thi thể 3 nạn nhân người Việt tử vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).
Tin liên quan
Thi thể 3 nạn nhân được đưa về qua sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TX
Đón thi hài 3 nạn nhân, ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến gia đình các nạn nhân; đồng thời cũng đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc kịp thời giải quyết sự cố, hỗ trợ cứu chữa những người bị thương và đưa các khách du lịch cùng các nạn nhân sớm hồi hương.
Danh tính 3 nạn nhân tử vong gồm: Ông Trần Hóa Khánh - sinh năm 1961, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh - sinh năm 1962, ngụ TP Hồ Chí Minh và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Bình Thuận.
Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist thông tin thêm, ngay trong buổi sáng cùng ngày, đơn vị đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định và cùng với thân nhân đưa 3 người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.
Đối với 3 trường hợp bị thương đang điều trị tại Ai Cập, Saigontourist đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt để có thể đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, 16h15 ngày 1/1, nhóm 9 người trong đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến TP Hồ Chí Minh. Trong đó có 2 người không bị thương, 7 người bị thương nhẹ.
Vụ đánh bom xảy ra lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 28/12 trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp Giza khoảng 4 km. Chiếc xe trên đang chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza. Quả bom được giấu cạnh một bức tường phát nổ khi chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam đi qua.
Lúc này trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương. Tour du lịch này do Công ty Saigontourist tổ chức.