Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thi THPT quốc gia sẽ thay đổi từ năm nào?

Kinhtedothi - Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đối với Giáo dục Trung học, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT TS Mai Văn Trinh cho biết, dự kiến, giai đoạn năm 2021 - 2023, kỳ thi THPT quốc gia về căn bản sẽ giữ ổn định như phương thức thi hiện nay, những nơi nào có điều kiện thì có thể triển khai thi trên máy tính và tổ chức khoảng vài lần/năm.
 Năm 2024 sẽ có mùa thi THPT quốc gia đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Ảnh: Internet
Theo ông Mai Văn Trinh, Bộ GD&ĐT đang tổ chức thực hiện việc xây dựng hệ thống câu hỏi để trên cơ sở đó các Sở GD&ĐT sử dụng để đánh giá, kiểm tra thường xuyên.

Giai đoạn 2021 - 2023, các trường học vẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và theo lộ trình thì năm 2024 sẽ có mùa thi THPT quốc gia đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

“Do đó, định hướng kỳ thi THPT Quốc gia giai đoạn năm 2021 - 2023 về căn bản vẫn giữ phương thức như hiện nay. Từ năm 2023 sẽ bắt đầu có đổi mới để đến năm 2024 sẽ có một kỳ thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tiếp cận năng lực, ứng dụng CNTT trong tổ chức thi, tiệm cận cách thức thi của quốc tế” - TS Trinh nói rõ.
Ông Mai Văn Trinh cho biết thêm, ngành GD&ĐT sẽ phải có những bước chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn tiếp theo để đến năm 2024, việc thực hiện sẽ không quá bỡ ngỡ. Cụ thể, đối với những nơi nào có điều kiện, có thể thực hiện việc tổ chức thi trên máy tính và có thể tổ chức thi một số lần trong một năm.

Kết quả của các đợt thi này có thể sử dụng để xét tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đây cũng là bước để hình thành các vệ tinh của trung tâm khảo thí quốc gia, tiến tới kỳ thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại Quảng Trị

Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại Quảng Trị

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện bước phát triển mới của Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, đồng thời đánh dấu dấu mốc đáng ghi nhận trong quá trình sắp xếp, kiện toàn hệ thống các cơ sở giáo dục đại học theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.

Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

05 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Chuyến thiện nguyện của thầy trò Trường THCS Dịch Vọng (phường Cầu Giấy, Hà Nội) trở nên ý nghĩa hơn khi không chỉ trao quà, trồng cây chống sạt lở mà còn chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ số trong giáo dục cho Trường Tiểu học & THCS Chí Linh (bản En, xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

05 Feb, 04:34 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, Bộ Quốc phòng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Toán học và xử lý số liệu/Tư duy định lượng; Văn học - Ngôn ngữ /Tư duy định tính và Khoa học hoặc tiếng Anh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ