Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường bánh kẹo Việt lên ngôi

Kinhtedothi - Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã và đang có tác động đáng kể đến ý thức tiêu dùng của người dân.
Khác hẳn so với những năm trước, mặt hàng bánh kẹo cao cấp của những thương hiệu lớn Việt Nam chiếm ưu thế rõ rệt hơn so với bánh kẹo nhập ngoại.

Đa dạng mẫu mã, chủng loại

Vào thời điểm này, dạo quanh các gian hàng bán bánh kẹo tại đại lý bánh kẹo hay các siêu thị tại Hà Nội có thể dễ dàng nhận thấy bánh kẹo nhập khẩu gần như đã nhường chỗ cho các sản phẩm cùng loại mang thương hiệu trong nước. Tại các siêu thị lớn như BigC, Citimax, TMax và các hệ thống siêu thị Plaza tại Hà Nội, mặt hàng bánh kẹo đã được bày bán đầy kín. Tuy nhiên, điểm mặt các thương hiệu bánh kẹo cao cấp có tên trên các sạp hàng chủ yếu là các công ty sản xuất bánh kẹo lớn của Việt Nam như Hải Hà, Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica, bánh kẹo của các thương hiệu ngoại được bày bán chỉ chiếm 10% đến 20%.

 
Bánh kẹo Việt gần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.
Bánh kẹo Việt gần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.
Ngoài ý thức của người tiêu dùng về hàng Việt được nâng lên từ cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sau khi có nhiều thông tin về các loại bánh kẹo nhập ngoại trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong khi thương hiệu bánh kẹo Việt Nam ngày càng khẳng định về chất lượng và đáp ứng nhu cầu đa dạng về mẫu mã, chủng loại thì việc nhiều sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu ít được chọn là do giá cả tăng, trong khi đó các sản phẩm bánh kẹo trong nước giá cả không cao và không có sự tăng giá nhiều. Vì vậy, nhiều tiểu thương chuyên buôn bán, kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo Tết đã hạn chế nhập các sản phẩm bánh, kẹo ngoại không rõ nguồn gốc và chuyển sang nhập sản phẩm có uy tín của Việt Nam, nhằm đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng đồng thời đó cũng là để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Một biểu hiện rõ nét sự ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong dịp Tết năm nay là các sản phẩm bánh kẹo trong nước không chỉ được bày bán với số lượng lớn trên các sạp hàng, mà còn được sử dụng trong các giỏ quà Tết. Đây có thể được xem là một sự bứt phá của các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo trong nước.

Sản phẩm dồi dào và đa dạng

Bên cạnh những mặt hàng bánh kẹo truyền thống, nắm bắt được thị yếu của người tiêu dùng, năm nay các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo cao cấp trong nước cũng đầu tư, cải tiến mẫu mã và sản lượng cung ứng ra thị trường nhưng vẫn giữ mức giá hợp lý. Công ty Bibica đưa ra thị trường Tết hơn 40 sản phẩm với dự kiến tăng khoảng 10% về số lượng, tăng từ 5–10% về giá cả với 70% các mặt hàng. Có 30% sản phẩm của Công ty Bibica được giữ nguyên giá so với năm trước. Công ty Kinh Đô là một trong số các doanh nghiệp cung ứng bánh kẹo cao cấp dịp Tết lớn nhất với 4.500 tấn bánh, kẹo các loại với các sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng như kẹo Koko Choco, bánh AFC, bánh bông lan Solite, khoai tây Slide, snack Pocky và các sản phẩm mới dành riêng cho dịp Tết: Bộ quà Tết 2014 An khang - Thịnh vượng; bộ sản phẩm Cosy Tết,…

Ngoài ra, các doanh nhiệp sản xuất trong nước khác cũng tung ra thị trường Tết nhiều sản phẩm có mẫu mã đẹp, có sức cạnh tranh so với các mặt hàng nhập khẩu, tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đồng loạt đưa ra chiến lược riêng nhằm đạt doanh thu cao nhất. Cụ thể, tại các siêu thị, cửa hàng, đại lý, ngoài việc tung ra sản phẩm mới còn đẩy mạnh hoạt động trưng bày. Đây có thể được xem là cách giúp người tiêu dùng dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc lựa chọn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ