DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thị trường bánh trung thu 2018, chất lượng là chữ tín của người tiêu dùng

Bích Hời
24-09-2018 20:37
Kinhtedothi - Đến 17 giờ chiều 24/9 (tức chiều tối Rằm tháng Tám), phóng viên đã dạo quanh thị trường bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội. Một số quầy bán đã đóng cửa, nhưng vẫn còn khá nhiều cơ sở bày bán...
Số lượng tồn đọng nhiều
Trên các tuyến phố: Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa); Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy); Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân; Trần Phú, Mộ Lao, Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông) vào chiều hôm nay, ngày cuối dịp Trung thu nhưng các cửa hàng bày bán bánh trung thu còn khá nhiều. Điểm chung ở quầy bán hàng này là thiếu vắng người mua. Một số quầy hàng đã hạ giá bán, hoặc bán 1 tặng 1 những cũng không có người mua.
 Dù bán 1 tặng 1 nhưng cả dãy quầy bánh trung thu này không có 1 bóng người mua.
Một người bán hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: Ở đây buổi tối ít người mua nên bà dọn hàng sớm, mặc dù cả ngày nay bán hạ giá bánh giảm có loại đến 1 nửa so với trước nhưng cũng không có người mua.
Những sản phẩm giảm giá hầu hết là những thương hiệu mới, ít người biết đến trên thị trường. Các thương hiệu bánh quen thuộc như Hữu Nghị, Kinh Đô, Hải Hà… mặc dù vẫn còn nhiều hàng nhưng cũng không hạ giá bán.
Trên đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông), các quầy bán bánh trung thu cũng có rất ít người mua.
Các đơn vị sản xuất bánh có thương hiệu nhìn chung đều thuê cùng mặt bằng với nhau tại các cửa trung tâm thương mại, khu vực sảnh nhà chung cư… đến chiều nay, nhiều hãng bánh đã bán hết hàng như Bảo Ngọc. Hãng còn ít bánh trên quầy đó là Madam Hương.
Chất lượng làm tin cho khách hàng
Điểm khác biệt tại 2 thương hiệu bánh Bảo Ngọc và Madam Hương là chất lượng làm chữ tín cho khách hàng. Ông Bình một người mua bánh chia sẻ: Ông mua bánh của Bảo Ngọc vì nó mang hương vị truyền thống. Bánh làm chất lượng, ít ngọt và mềm dẻo.
 Cũng trên trục đường Nguyễn Khuyến quầy bánh Bảo Ngọc đã cơ bản hết hàng. Tại các quầy hàng khác vẫn cố bán vớt vát nhưng cũng không có người hỏi.
Phóng viên cũng đã tìm đến một địa chỉ sản xuất bánh Bình Chung tại đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây vào cuối giờ chiều dòng người vẫn chen nhau mua bánh. Chỉ mua 2 cái bánh, nhưng bà Quế đã phải chờ rất lâu mới đến lượt. Bà Quế cho biết: Tết Trung thu vẫn cần có cặp bánh để thắp hương gia tiên và phá cỗ vào đêm trăng Rằm. Mặc dù xung quanh đây có nhiều hiệu bánh, nhưng bà vẫn muốn mua bánh Bình Chung vì họ sản xuất chất lượng, bánh ngon, dẻo ăn đúng hương vị bánh truyền thống.
Trên đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, hiệu bánh Bình Chung vẫn đông người xếp hành chờ mua, bởi người tiêu dùng tin tưởng chất lượng.
Theo bà Lê Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Y tế quận Hà Đông: Trên địa bàn quận Hà Đông, năm nay các đơn vị đăng ký cung cấp số lượng bánh bán trên địa bàn chỉ bằng khoảng 70% của năm trước. Tuy nhiên, các cửa hàng kinh doanh bánh của các DN cũng rất ít người mua. Trên địa bàn quận có cơ sở bánh Bảo Lộc trên đường Lê Hồng Phong sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, chất lượng ngon, đúng hương vị truyền thống nên vào những ngày giáp Rằm phải xếp hàng rất lâu mới mua được bánh.
Qua những câu chuyện từ đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn quận Hà Đông và của những người mua bánh cho thấy, các gia đình bây giờ cũng không mua nhiều bánh mà họ quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm bán đắt hàng đều được làm mang hương vị cổ truyền đó là bánh nhân thập cẩm.
 • Nét mới tại Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ 2018
  Kinhtedothi - Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018 (Hanoi Gift Show 2018) do Sở Công thương Hà Nội tổ chức ttại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia, số 1 đư...
  19-10-2018 14:30
 • IMF hạ dự báo tăng trưởng của Mỹ, giá vàng tăng khá tốt
  Kinhtedothi - Sáng nay giá vàng thế giới và trong nước đều tăng. Vàng thế giới được hỗ trợ tốt từ dự báo kinh tế của IMF. Vàng trong nước vẫn không có nhiều biến động.
  19-10-2018 10:28
 • Hội Nông dân Hà Nội: Hỗ trợ hội viên ứng dụng công nghệ cao
  Kinhtedothi - Thời gian qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội đã hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ...
  19-10-2018 09:16
 • Khởi sắc nhờ chuyển đổi cây trồng
  Kinhtedothi - Thành công từ công tác dồn điển đổi thửa đã tạo cơ sở cho xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vườn cây ăn quả tạp sang trồng bưởi, đem lại thu nhập cao cho người dân.
  19-10-2018 09:13
 • Thanh Long tăng giá trở lại
  Kinhtedothi - Sau nhiều tuần, giá thanh long xuống ở mức thấp kỷ lục thì khoảng một tuần nay, giá loại quả này đã bắt đầu tăng giá trở lại và có dấu hiệu khan hàng.
  19-10-2018 08:50