DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thị trường sẽ tốt hơn nhờ chính sách

09-01-2014 09:19
Kinhtedothi - Ông Đỗ Đức Đạt - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô...
Kinhtedothi - Ông Đỗ Đức Đạt - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô nhận định: "Việc giảm lãi suất gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng xuống còn 5% như vừa qua là một tín hiệu rất tích cực, đáng mừng đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nói riêng và các dự án nhà ở thương mại giá dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích dưới 70m2. Điều đó giúp bớt gánh nặng về giá trị đầu tư của doanh nghiệp, chủ đầu tư yên tâm triển khai cũng như bảo đảm chất lượng nhà ở xã hội. Tôi cho rằng, thị trường BĐS năm 2014 sẽ tốt hơn năm 2013. Tuy nhiên, thị trường xác lập đáy hay chưa, đi lên ở mức độ nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Đặc biệt là niềm tin của người dân và chính sách của Nhà nước đối với thị trường BĐS. Hy vọng trong năm nay, Nhà nước sẽ có những chính sách thông thoáng, rõ ràng hơn trong việc xét duyệt, thực hiện các phê duyệt quy hoạch, quy hoạch phân khu. Từ đó đảm bảo cơ sở vững chắc để các chủ đầu tư BĐS hoạch định chiến lược, hướng phát triển của mình một cách dài hạn. Và người dân nhờ đó tiếp cận được thông tin một cách rõ ràng, cụ thể hơn".

Khi thị trường tốt hơn sẽ thanh lọc những chủ đầu tư thiếu năng lực, từ đó thị trường BĐS sẽ minh bạch hơn, giá nhà ở sẽ giữ ở mức phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người dân.
TAG: