DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thị xã Sơn Tây: Đã có 9 xã phường triển khai làm căn cước công dân gắn chip

Quý Nguyễn
07-04-2021 18:49
Kinhtedothi - Việc triển khai làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip lưu động tại thị xã Sơn Tây đang được thực hiện rất tốt với tổng số 9/15 xã, phường.
 Công an thị xã Sơn Tây thực hiện làm CCCD gắn chip cho công dân trên địa bàn (Ảnh: Linh Nhi).
Thông tin trên vừa được lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây cho biết. Theo đó, thực hiện theo đề án của Bộ Công an, việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử được tiến hành quyết liệt để bảo đảm đến 1/7/2021 cấp được 50 triệu thẻ, Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành làm CCCD gắn chip lưu động cho công dân trên địa bàn của 9/15 xã, phường trực thuộc.
Điều kiện được làm CCCD gắn chip là công dân từ 14 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó, những công dân này là những trường hợp chưa được cấp CCCD 12 số hoặc đã được cấp CMND hay CCCD 12 số có mã vạch sẽ được đi làm mới, cấp đổi sang CCCD có gắn chip.
Giấy tờ công dân cần mang theo khi đi làm CCCD gắn chip gồm CMT hoặc CCCD cũ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có bổ sung, thay đổi thông tin). Lệ phí đang giảm 50% từ nay đến 30/4/2021. Ảnh căn cước sẽ do Công an thị xã Sơn Tây chụp và mỗi hồ sơ từ lúc xác minh lý lịch đến lăn tay, chụp ảnh mất khoảng 15 phút.
Công an thị xã Sơn Tây vừa thực hiện xong việc cấp CCCD lưu động tại phường Viên Sơn (từ 2 - 6/4) và hiện đang thực hiện tại phường Xuân Khanh (từ 7-11/4). Tiếp theo sẽ là các xã Xuân Sơn (từ 12 - 16/4), xã Kim Sơn (từ 17 - 19/4) và các phường Ngô Quyền (từ 20 - 23/4), phường Trung Sơn Trầm (từ 24 -26/4) và phường Sơn Lộc từ ngày 27 - 29/4.
Lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây cho biết, thời gian cấp CCCD gắn chip tại tổ lưu động hay tại trụ sở Công an thị xã là từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ tất cả ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật. Đặc biệt, với tinh thần phục vụ người dân một cách tốt nhất nên trong trường hợp đã hết giờ làm việc nhưng vẫn còn công dân đến làm CCCD gắn chip, các cán bộ, chiến sĩ vẫn sẽ ở lại làm việc cho tới khi tất cả công dân có mặt đều đã làm xong.
Chính vì vậy, trong những ngày qua, kể từ khi bắt đầu triển khai làm CCCD gắn chip cho công dân trên địa bàn, không ít ngày các cán bộ, chiến sĩ công an thị xã Sơn Tây đã lạm việc tới tận 1-2 giờ sáng. Thực tế ghi nhận tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Sơn Tây trong mấy tháng nay, các cán bộ chiến sỹ hầu như không có ngày nghỉ.
Tính đến thời điểm hiện tại, Công an thị xã Sơn Tây đã triển khai làm CCCD lưu động tới 9/15 xã, phường trên địa bàn. Theo kế hoạch sẽ hoàn thành làm CCCD lưu động vào 29/4 tới tại 6 xã, phường còn lại. Để hoàn thành tiến độ trước ngày 30/4, Công an thị xã Sơn Tây duy trì 5 kíp máy làm việc bất kể ngày đêm, cả thứ Bảy và Chủ nhật.
Ngoài trụ sở chính tại phường Trung Hưng, 3 đội lưu động tại xã, phường, hiện nay, một kíp máy được đặt tại trụ sở công an cũ, số 7 Phó Đức Chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip với khẩu hiệu “làm hết việc, không làm hết giờ”.