Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thiệt hại do bão số 9: 3 người thương vong, gần 1.100 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái

Kinhtedothi - Hồi 14 giờ chiều nay (28/10), bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi với sức gió cấp 10 - 11, giật cấp 13, bước đầu đã ghi nhận thiệt hại do bão.
 Một tuyến đường tại Kon Tum bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh: Ngọc Hà.
Do ảnh hưởng của bão số 9, từ 19 giờ ngày 27/10 đến 14 giờ ngày 28/10, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định và Kon Tum có mưa 200 - 450mm. Một số trạm mưa lớn như: Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 450mm, Sơn Kỳ (Quảng Ngãi) 470mm, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 435mm. Mưa đã gây ngập lụt, chia cắt 2 thôn với 259 hộ và 1.225 người tại xã Ngọk Réo, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.
Để bảo đảm an toàn trong bão số 9, ngành điện lực các tỉnh đã chủ động cắt điện tại 360 xã. Trong đó, Đà Nẵng 11 xã; Quảng Nam 56 xã; Quảng Ngãi 145 xã; Bình Định 97 xã; Phú Yên  51 xã. Số xã được cắt điện chiếm tổng số trên 10% phụ tải của miền Trung. Ngoài ra, hệ thống điện mặt trời của tỉnh Bình Định bị hư hại.
Đáng chú ý, thống kê đến 15 giờ chiều nay (28/10), bão số 9 đã khiến 1 người chết (Gia Lai, do trú mưa ở lán bị sập), cùng 2 người khác bị thương (Bình Định). 4 nhà dân bị sập đổ tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, mỗi địa phương 1 nhà. Đồng thời, 1.095 nhà bị tốc mái (Quảng Ngãi 934, Bình Định 2, Phú Yên 44, Gia Lai: 109, Kon Tum 6).
Cầu treo huyện Kon Rẫy bị cuốn trôi, chia cắt 115 hộ với 680 người thuộc thôn 11, xã Đắc Ruồng (Kon Tum). Sạt lở gây ách tắc giao thông tại 4 điểm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Liên quan đến 2 tàu của Bình Định bị chìm trên biển ngày 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thống nhất với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điều 2 tàu hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được gấp rút thực hiện...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa đối mặt tình trạng quá tải dịch vụ sửa chữa sau mưa lũ

Khánh Hòa đối mặt tình trạng quá tải dịch vụ sửa chữa sau mưa lũ

26 Nov, 12:04 PM

Kinhtedothi - Đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa ngập sâu 1-4m, nhấn chìm hàng chục nghìn ô tô, xe máy và thiết bị điện gia dụng. Khi nước rút, nhu cầu sửa chữa tăng vọt khiến hệ thống dịch vụ sửa xe, garage ô tô và điện - điện lạnh trên địa bàn tỉnh rơi vào tình trạng quá tải, trở thành một trong những “điểm nghẽn” lớn của quá trình phục hồi sau thiên tai.

Hòa Xuân (Đắk Lắk): khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đối phó khẩn cấp với bão số 15

Hòa Xuân (Đắk Lắk): khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đối phó khẩn cấp với bão số 15

26 Nov, 12:04 PM

Kinhtedothi- Đến chiều 25/11, dù tình hình ngập lụt tại các vùng trũng của xã Hòa Xuân (tỉnh Đắk Lắk) đã giảm nhẹ, nhưng công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai hết sức khẩn trương trong bối cảnh địa phương này phải đồng thời chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 15 sắp tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ