DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ninh: Thiếu đề thi, thí sinh ngồi đợi hàng giờ đồng hồ

Vĩnh quân
10-08-2020 21:55
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, thí sinh dự thi ở điểm Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long phải ngồi đợi gần 1 giờ đồng hồ mới có bài để làm do thiếu đề thi của các bài thi tổ hợp.
Tin liên quan
  • Hải Phòng, Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Hải Phòng, Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Các thí sinh phải chờ gần 1 giờ đồng hồ mới có bài thi để làm.

Cụ thể, sau khi bóc bì đựng các đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, xét thấy số lượng đề thi ghi trên các phong bì đựng đề thi của môn thi thành phần bị thiếu so với sĩ số trong phòng thi, giám thị đã báo cáo sự việc lên trưởng điểm thi.

Theo Sở GD&ĐT Quảng Ninh, sau khi bóc bì đựng đề thi môn thành phần của bài thi tổ hợp đã phát hiện thiếu đề thi. Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã báo cáo và xin ý kiến của Ban chỉ đạo cấp quốc gia và Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã hướng dẫn Trường THPT Hòn Gai in sao và phát bổ sung cho các thí sinh.

Việc in sao đề thi vẫn đảm bảo tính bảo mật của đề thi, tổ chức quy trình coi thi tại phòng thi theo quy chế và thí sinh được đảm bảo làm đúng mã đề thi cùng với đầy đủ thời gian làm bài. Việc thiếu đề thi khiến thí sinh trong phòng phải chờ gần 1 tiếng mới được làm bài.

Tại buổi thi sáng 10/8 không có cán bộ làm công tác thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Đối với 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 124 thí sinh vắng mặt trong đó môn Lịch sử vắng nhiều nhất có 52 thí sinh không thi.