DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thỏa thuận hợp tác, đồng hành trồng mới 10 triệu cây xanh

Kim Thạch
20-03-2021 16:58
Kinhtedothi - Sáng 19/3, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Novaland ký kết các thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng chiến lược phát triển bền vững; trong đó, trọng tâm là Chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh tại một số địa phương, hiện thực hóa sáng kiến trồng mới 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Tin liên quan
  • Lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh tại Nghệ An Lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh tại Nghệ An
 

Ba cơ quan sẽ đồng hành chung tay phát triển xanh, phát triển bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đặc biệt, với sự chung tay, hỗ trợ của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chương trình sẽ tạo ra sự cộng hưởng lớn, lan tỏa để thay đổi nhận thức, hành vi trong cộng đồng, giúp xây dựng môi trường xanh, phát triển bền vững.

Giám đốc VTV Digital Lê Quang Minh cho biết, với sự chung tay, tiếp sức của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Tập đoàn Novaland, VTV Digital đã sẵn sàng tạo ra một hệ sinh thái rất mạnh, mang lại những câu chuyện truyền thông ý nghĩa để cụ thể hóa sáng tạo việc trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Bày tỏ vui mừng được đồng hành cùng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và VTV Digital trong nhiều hoạt động vì cộng đồng trong thời gian sắp tới, Tổng Giám đốc Novaland Bùi Xuân Huy cho biết, bước đầu, Tập đoàn tập trung vào chương trình trồng cây gây rừng triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm hiện thực hóa lời phát động của Thủ tướng Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh”.

Điều này không chỉ góp phần cải thiện môi trường sinh thái mà còn mang lại nguồn lợi kinh tế cho mỗi gia đình và xã hội, góp phần phát triển kinh tế của các địa phương, đất nước. “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, chính vì vậy, sự hợp tác này là một lời cam kết, cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích và sự phát triển bền vững cho môi trường, cộng đồng và xã hội; đồng thời, lan tỏa tới cộng đồng trong việc giữ gìn, bảo tồn thiên nhiên, góp phần làm cho Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, bầu khí quyển ngày càng trong lành hơn, môi trường sống nhờ đó thêm phần Xanh-Sạch-Đẹp.

Theo thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ hợp tác để đồng hành trong các hoạt động của Novaland trong triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phát triển bền vững; tập trung phối hợp, thông tin truyền thông về Chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh; trong đó, năm 2021, dự kiến trồng từ 1 triệu đến 2 triệu cây tại một số địa phương, hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp các cơ quan báo chí - truyền thông tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh với tác động tích cực, lâu dài, có ý nghĩa nhiều mặt, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân cả nước, tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại”.