DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thời hạn nhận tác phẩm 2 giải báo chí của TP Hà Nội kéo dài tới 25/8

Vũ Minh
06-08-2019 14:49
Kinhtedothi- Ngày 6/8, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thông tin tới các cơ quan báo chí về 2 Giải báo chí của TP Hà Nội lần thứ II - năm 2019.

Đó là Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh (lần thứ II – năm 2019). Đây là giải báo chí thường niên được trao vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Năm 2018, lần đầu 2 Giải báo chí của Hà Nội được tổ chức, đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí T.Ư, Hà Nội. Cụ thể, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội có tổng số 194 tác phẩm tham dự của 27 cơ quan báo chíGiải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 263 tác phẩm tham dự của 22 cơ quan báo chí.

 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin về 2 Giải báo chí

Năm 2019, Kế hoạch tổ chức 2 giải báo chí của TP Hà Nội được Thành ủy ban hành, gửi đến các cơ quan báo chí và được đăng tải trên Cổng thông tin giao tiếp điện của TP Hà Nội, trang Thông tin điện tử của Đảng bộ TP Hà Nội.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, các tác phẩm tham dự Giải được đăng tải, phát trên các ấn phẩm báo, đài trong khoảng thời gian từ 1/11/2018-25/8/2019 (kéo dài hơn so với quy định ban đầu là đến 19/8/2019). “Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội (cơ quan thường trực Giải) trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm lựa chọn các tác phẩm báo chí có chất lượng, phù hợp với các tiêu chí trong Thể lệ để tham dự Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II- năm 2019”- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói.

Khẳng định đây là 2 Giải báo chí lớn của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Hội Nhà báo Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và tham gia tích cực với TP Hà Nội trong tổ chức Giải. Hội sẽ có công văn chỉ đạo các cấp Hội tham gia Giải và đồng hành cùng sự phát triển của TP Hà Nội.

Tại cuộc giao ban, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng cũng nhận định: Công tác báo chí có đóng góp quan trọng cho TP Hà Nội. Việc tổ chức 2 Giải báo chí là ghi nhận sự ủng hộ của báo chí với sự phát triển của Thủ đô. Vì vậy, cùng với việc đề nghị các cơ quan báo chí tích cực tham gia, ông Lê Mạnh Hùng cũng mong muốn, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội tạo điều kiện trong cung cấp thông tin để báo chí phản ảnh khách quan, kịp thời về các lĩnh vực phát triển của TP.

 

 Hồ sơ tác phẩm tham dự Giải gửi về Ban Tổ chức Giải thông qua Hội Nhà báo TP Hà Nội chậm nhất là vào ngày 25/8/2019 (địa chỉ 62 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).