DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thời tiết cả nước 10 ngày tới (10/4 - 16/4) diễn biễn ra sao?

Hà Ánh
10-04-2021 15:29
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia vừa phát đi bản tin về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới, từ đêm 10/4 - 16/4. Theo đó, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng.
Tin liên quan
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Khu vực Bắc Bộ
Từ ngày 10 - 11/4: Phía Tây Bắc Bộ ít mưa; phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa.
Từ ngày 12 - 13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ đêm 13 - 16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Lũ, lũ quét, sạt lở đất: Mực nước sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm.
Khu vực Trung Bộ
Từ ngày 10 - 16/4: Ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng Bắc Trung Bộ ngày 15 - 16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ
Từ ngày 10 - 16/4: Ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.
Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần.
Khu vực Hà Nội
Từ ngày 10 - 11/4: Đêm và sáng có mưa nhỏ; chiều không mưa.
Từ ngày 12 - 13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ.
Từ đêm 13-  16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Ngoài ra, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia thông tin thêm về tình hình thời tiết biển, theo đó,  không có khả năng xuất hiện XTNĐ,  không có gió mạnh (≥ cấp 6) trên các vùng biển.
Dự báo sóng biển: Từ ngày 10 đến ngày 11/4, trên khu vực Bắc Biển Đông độ cao sóng dao động 2 - 3m, có lúc trên 3m, biển động; khu vực Giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) và khu vực biển Bình Thuận - Cà Mau độ cao sóng dao động 1,5 - 2,5m, biển động nhẹ. Từ ngày 12/4 - 16/4, độ cao sóng trên các khu vực biển có xu hướng giảm, phổ biến dưới 2m.