DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thời tiết cả nước 3 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu thuận lợi cho người dân vui Xuân

Hà Ánh
08-02-2021 14:10
Kinhtedothi - Nhìn chung, thời tiết 3 ngày Tết Nguyên đán 2021 trên cả nước thuận lợi cho người dân vui Xuân. Trời hầu như không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh.
Tin liên quan
  • Tết Tân Sửu 2021 thời tiết Hà Nội diễn biến ra sao? Tết Tân Sửu 2021 thời tiết Hà Nội diễn biến ra sao?
 Từ ngày 29 Tết trở đi thời tiết hầu khắp các khu vực trên cả nước đều tương đối thuận lợi cho việc du Xuân
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia Hoàng Phúc Lâm thông tin, thời tiết giao thừa trên cả nước nhìn chung tương đối thuận lợi, sau đợt mưa dông diện rộng xảy ra vào ngày 7 - 9/2 (tức ngày 26 - 28 Tết), các tỉnh miền Bắc sẽ tạnh ráo kể từ ngày 29 và 30 Tết.
Nhiều khả năng, thời điểm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ không mưa, nhiệt độ phổ biến dưới 20 độ C, trời rét.
Còn ở miền Trung cũng không nơi nào xuất hiện mưa thời điểm giao thừa, nhiệt độ vùng từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế ở mức 20 - 22 độ C, trời lạnh,
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ là 23 - 25 độ C, trời tương đối mát mẻ.
Còn ở khu vực Tây Nguyên không có mưa, do địa hình cao nên nhiệt độ thời điểm giao thừa thấp hơn so với khu vực xung quanh, phổ biến là 17 - 20 độ C.
Nhận định thế thời tiết chính trong 3 ngày Tết cổ truyền, có thuận lợi để người dân vui xuân, chơi tết hay không, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết, thời tiết 3 ngày Tết trên cả nước thuận lợi cho người dân vui Xuân, đón Tết. Trời hầu như không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh.
Cụ thể, ở miền Bắc và khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, một vài nơi có mưa nhỏ, mưa xuân, trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm và ấm vào ban ngày, với nhiệt độ cao nhất khoảng 23 - 26 độ C; còn ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng như khu vực Tây Nguyên phổ biến không mưa, mát về đêm và sáng; nhiệt độ cao nhất ban ngày trong 3 ngày Tết duy trì trong khoảng từ 28 - 31 độ C;
Riêng khu vực Nam Bộ trong chiều 11 và chiều 12 (tức chiều 30 và chiều ngày Mùng 1 Tết) có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ, nền nhiệt phổ biến từ 29 - 33 độ C, không xảy ra nắng nóng.