DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thời tiết thay đổi khiến cá chết hàng loạt tại hồ Yên Sở

Vân Nhi
18-08-2019 19:20
Kinhtedothi - Thời tiết thay đổi đã khiến một số lượng lớn cá chết nổi trên hồ Yên Sở (quận Hoàng Mai). Tuy nhiên, đến trưa 18/8, sự cố trên đã được khắc phục.
Tin liên quan
Công nhân thoát nước thu dọn cá chết.
Theo phản ánh của người dân, tình trạng trên diễn ra rải rác từ mấy ngày trở lại đây, nhưng đỉnh điểm bắt đầu từ sáng ngày hôm nay 18/8. Theo phản ánh, số cá chết chủ yếu là các rô phi, trong đó, khu vực cá chết tập trung nhiều nhất là phía bờ giáp với đường Vành đai 3…
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xác nhận có tình trạng cá chết trong hồ. Đồng thời cho biết, hiện đơn vị quản lý đã tăng cường lực lượng ứng trực, tuần lưu quanh hồ để vớt cá chết. Tuy nhiên, do số lượng cá chết không nhiều nên đến trưa ngày hôm nay, đơn vị quản lý đã vớt hết số lượng cá chết trong hồ.
Đến trưa 18/8 sự cố trên đã được khắc phục.
Đề cập đến nguyên nhân của hiện tượng trên, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết có thể là do thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó, việc những ngày vừa qua, Hà Nội có mưa lớn khiến mực nước tại các sông, hồ tăng cao khiến một lượng nước lớn chảy vào hồ làm thay đổi môi trường nước khiến một số loại cá không thích nghi kịp và bị chết.