Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông điệp ý nghĩa: Thả cá, xin đừng thả túi nilon

Kinhtedothi - Ghi nhận tại cầu Long Biên, sáng nay (17/1) tức ngày 23 tháng Chạp Âm Lịch, rất đông những bạn sinh viên trẻ đứng giăng hàng trên cầu Long Biên để xin lại túi nilon, tro, đồ cúng… trong ngày Tết ông Công, ông Táo.
 
Phóng sinh cá chép trong ngày Tết ông Công, ông Táo là một nét văn hóa đẹp, tuy nhiên, sau khi phóng sinh người dân thường thả luôn túi nilon gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
Trước thực trạng trên, nhóm ''cá chép'' được thành lập để nhắc nhở người dân trong việc giữ gìn vệ sinh trong ngày Tết nói riêng và ý thức bảo vệ môi trường sống.
Được biết, hàng năm các bạn đều đứng ở hai bên thành cầu lớn giơ cao tấm biển ''Thả cá, đừng thả túi nilon'' như một thông điệp để bảo vệ môi trường. 
Nhiều người muốn tự tay thả cá, nhóm sinh viên lại đứng chờ để xin túi nilon, rồi nói cảm ơn.
Cá chép sẽ được các bạn trẻ dùng xô buộc dây thừng để dẫn cá từ trên cầu xuống sông Hồng.
 
Ngoài tấm biển kêu gọi, mỗi tình nguyện viên đều có một chiếc túi to để thu gom tại chỗ những chiếc túi nilon của người thả cá.
 
 
 
Bất chấp trời rét, các bạn trẻ vẫn kiên trì bám trụ dọc các nhịp cầu Long Biên, những nơi người dân thường dừng xe để thả cá.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ