DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thông điệp ý nghĩa: Thả cá, xin đừng thả túi nilon

Duy Khánh
17-01-2020 11:24
Kinhtedothi - Ghi nhận tại cầu Long Biên, sáng nay (17/1) tức ngày 23 tháng Chạp Âm Lịch, rất đông những bạn sinh viên trẻ đứng giăng hàng trên cầu Long Biên để xin lại túi nilon, tro, đồ cúng… trong ngày Tết ông Công, ông Táo.
 
Phóng sinh cá chép trong ngày Tết ông Công, ông Táo là một nét văn hóa đẹp, tuy nhiên, sau khi phóng sinh người dân thường thả luôn túi nilon gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
Trước thực trạng trên, nhóm ''cá chép'' được thành lập để nhắc nhở người dân trong việc giữ gìn vệ sinh trong ngày Tết nói riêng và ý thức bảo vệ môi trường sống.
Được biết, hàng năm các bạn đều đứng ở hai bên thành cầu lớn giơ cao tấm biển ''Thả cá, đừng thả túi nilon'' như một thông điệp để bảo vệ môi trường. 
Nhiều người muốn tự tay thả cá, nhóm sinh viên lại đứng chờ để xin túi nilon, rồi nói cảm ơn.
Cá chép sẽ được các bạn trẻ dùng xô buộc dây thừng để dẫn cá từ trên cầu xuống sông Hồng.
 
Ngoài tấm biển kêu gọi, mỗi tình nguyện viên đều có một chiếc túi to để thu gom tại chỗ những chiếc túi nilon của người thả cá.
 
 
 
Bất chấp trời rét, các bạn trẻ vẫn kiên trì bám trụ dọc các nhịp cầu Long Biên, những nơi người dân thường dừng xe để thả cá.