DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thống kê lượng khách qua đường bộ, đường biển sẽ chuẩn xác hơn

Minh Phúc
17-11-2017 08:10
Kinhtedothi - Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Du lịch và Cục Cửa khẩu – Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã diễn ra ngày 16/11, tại Hà Nội. Việc làm này sẽ góp phần giúp công tác thống kê lượng khách quốc tế qua đường bộ, đường biển chuẩn xác hơn.
Tin liên quan
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Những năm vừa qua, du lịch Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Năm 2016, Việt Nam đón 10 triệu khách quốc  tế. Dự báo, năm nay du lịch Việt Nam đón xấp xỉ 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng trưởng 27-28% so với cùng kỳ năm ngoái; khách nội địa dự kiến đạt khoảng 70 triệu lượt khách. Khả năng tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 500 ngàn tỷ đồng.
 Lãnh đạo Tổng cục Du lịch và lãnh đạo Cục Cửa khẩu ký kết chương trình hợp tác.
Đây là kỷ lục chưa bao giờ từng có trong lịch sử ngành Du lịch. Có được kết quả này là nhờ có sự đóng góp của các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng DN và không thể không nhắc đến những đóng góp của lực lượng bộ đội biên phòng cả nước. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các cửa khẩu hàng không, đường bộ, đường biển. Đặc biệt, khách du lịch qua cửa khẩu đường biển, đường bộ chủ yếu do lực lượng bộ đội biên phòng phụ trách. Có thể nói, những ấn tượng về du lịch Việt Nam của du khách quốc tế bắt đầu và kết thúc đều xuất phát từ thái độ đón tiếp, từ nụ cười, cách ứng xử của các cán bộ bộ đội biên phòng. Bên cạnh đó, phát triển Du lịch không thể không gắn với an ninh quốc phòng.
Sự hợp tác giữa ngành Du lịch và lực lượng bộ đội biên phòng đã có từ lâu, song sự kiện ký kết Chương trình phối hợp giữa Tổng cục Du lich và Cục Cửa khẩu (Bộ TLBĐBP) sẽ đảm bảo cho sự hợp tác giữa ngành Du lịch và lực lượng BĐBP chặt chẽ, bài bản và thực chất hơn.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị các cơ quan chức năng của Tổng cục Du lịch và Cục Cửa khẩu sẽ phối hợp thực hiện nghiêm túc những nội dung chi tiết được nêu trong Chương trình phối hợp nhằm đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ mong muốn Cục Cửa khẩu sẽ rà soát và cập nhật số liệu chính xác nhất về số lượng khách đi qua đường biển, đường bộ trong thời gian qua cũng như trong tháng 11-12 sắp tới. Đây là cơ sở quan trọng để góp phần đánh giá chính xác tổng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017.
Theo chương trình phối hợp, hai bên sẽ trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết phục vụ công tác quản lý Nhà nước về du lịch; số liệu khách du lịch xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu  đường bộ, cửa khẩu cảng; phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch tại khu vực biên giới, hải đảo theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên.
Đồng thời, thống nhất về phương pháp thống kê, trao đổi thông tin về số lượng khách du lịch xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu cảng theo định kỳ hàng tháng để làm cơ sở phục vụ công tác quản lý, bảo vệ an ninh quốc gia và hoạch định chính sách phát triển ngành du lịch. Phối hợp tiếp nhận, giải quyết và chuyển giao hồ sơ về các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động du lịch và các vi phạm về an ninh biên giới quốc gia trong hoạt động du lịch. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ về du lịch và phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh biên giới quốc gia tới các đối tượng liên quan thuộc phạm vi quản lý…
 • Độc đáo “Tết Mường Thanh”
  Kinhtedothi – Ngày 12/3, khi sắc màu hoa ban, hoa mận, hoa đào phủ kín trên khắp các bản làng Tây Bắc cũng là lúc hàng ngàn nhân viên của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên khắp mọi miền đất nước ...
  13-03-2018 10:21
 • Có một khung trời đậm chất châu Âu ngay tại Sa Pa
  Kinhtedothi - Nếu bạn luôn mong muốn được một lần đắm mình trong khung cảnh châu Âu thơ mộng, thì mùa Xuân này, không phải vượt quãng đường xa xôi, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5* Silk Path Grand Resort...
  13-03-2018 08:24
 • Hồ Gươm lãng mạn mùa lộc vừng thay màu lá
  Kinhtedothi - Những ngày này, bất cứ ai ngang qua Hồ Gươm cũng phải nán lại để ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn khi cây lộc vừng đúng độ đổi màu lá từ xanh sang vàng và đỏ trước khi rời cành.
  12-03-2018 17:06
 • Sức hút của loại hình du lịch bằng máy bay riêng
  Kinhtedothi - Chỉ mới xuất hiện từ năm 2016, thế nhưng loại hình du lịch thuê bao nguyên chuyến “charter filght” đã tạo nên một sức hút cực lớn đối với du khách yêu thích du lịch.
  12-03-2018 15:56
 • Về miền đất cổ
  Kinhtedothi – Từ năm 207 trước công nguyên, Thuận Thành, Bắc Ninh đã trở thành châu trị Giao Châu suốt nghìn năm Bắc thuộc. Thuận Thành còn là trung tâm phật giáo sớm nhất nước ta. Vốn xây dựng nền...
  12-03-2018 08:03