DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thông tin chính thức về lễ viếng NSND Hoàng Dũng

Hoàng Quân
15-02-2021 17:20
Kinhtedothi - Theo thông tin từ gia đình, Lễ viếng cố NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông Hà nội vào lúc 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 20/2/2021 (tức mùng 9 Tết) và an táng tại quê nhà Hưng Yên.
Tin liên quan
 Lễ viếng NSND Hoàng Dũng được tổ chức vào ngày 20/2.
NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời vào lúc 14 giờ 15 phút ngày 14/2/2021 tại Viện Huyết Học T.Ư sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Ông có thời gian dài chiến đấu và chữa trị tích cực nhưng đã không qua khỏi. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Hoàng Dũng.

Theo thông tin từ gia đình, lễ viếng cố NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội vào lúc 7giờ 30 đến 9 giờ ngày 20/2/2021 (tức mùng 9 Tết) và an táng tại quê nhà Hưng Yên.

Trước đó, cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Trước đó, trong buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" tại Hà Nội, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Ông phải nhờ người chở và dìu đến điểm tổ chức họp báo. Ngoài ra, vẻ ngoài của ông cũng gầy đi trông thấy. Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

Trong sự nghiệp của mình, năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật. NSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 - 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

NSND Hoàng Dũng từng tham gia những bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Những Ngày Không Quên, Sinh Tử, Bước Nhảy Xì Tin,... Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng.