DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thông tin chính thức vụ nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi bán bóng bay ngày Tết

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
20-02-2018 14:35
Kinhtedothi - Ngày 20/2, Công an tỉnh Hà Nam đã chính thức thông tin liên quan đến vụ việc nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi đang bán bóng bay trước cổng nhà ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Tin liên quan
Qua điều tra Công an tỉnh Hà Nam xác định, nữ sinh Trần Thị M. không bị bắt cóc khi đang bán bóng bay như thông tin xôn xao mạng xã hội. Bước đầu, nữ sinh này lên xe người đàn ông lạ mặt chở để đi mua giúp bóng bay.
Theo Công an tỉnh Hà Nam, khoảng 18 giờ ngày 19/2, trên mạng xã hội đăng tải thông tin lúc hơn 13 giờ cùng ngày, tại xã Hợp Lý, Lý Nhân, cháu Trần Thị M. (14 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Hợp Lý) đang bán bóng bay cùng em gái, bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc kèm theo hình ảnh cháu M. ngồi sau xe máy của một người đàn ông do camera gần đó ghi lại.
 Hình ảnh cháu M. và người đàn ông chở cháu M. đăng tải trên mạng xã hội.
Khoảng 20 giờ, một số tài khoản facebook cá nhân tiếp tục đăng video clip livestream đánh người đàn ông được cho là bắt cóc cháu bé trên.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung giải quyết.  Qua lấy lời khai của cháu Trần Thị M. (có sự chứng kiến của gia đình) và một số người liên quan, ban đầu xác định không phải nữ sinh này bị bắt cóc.
Bước đầu xác định, khoảng 14 giờ ngày 19/2, anh Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi), trú tại thôn Chuôn, xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đến quán hàng của cháu M. hỏi mua một quả bóng bay hình con chó có tai nhưng cháu bảo hết rồi và nói biết chỗ bán ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân. 
Anh Tuấn nhờ cháu M. lấy xe đi mua hộ, nhưng cháu không biết đi xe máy. Anh Tuấn đã nhờ cháu M. dẫn đường và chở đến xã Chính Lý mua nhưng không có nên tiếp tục đi thị trấn Vĩnh Trụ tìm mua. 
Trong thời gian này, gia đình cháu Trần Thị M. không thấy con đâu, xem camera thấy cháu đi cùng một người lạ mặt, nghi cháu bị bắt cóc nên đã đưa thông tin lên facebook, báo cáo chính quyền địa phương và tổ chức đi tìm cháu M.
 Người đàn ông bị người dân địa phương quây đánh vì nghi ngờ bắt cóc cháu M.
Đến khoảng 19 giờ, anh Tuấn chở cháu M. về gần đến địa bàn xã Hợp Lý thì có người nhìn thấy đã yêu cầu anh Tuấn chở cháu M. về trụ sở UBND xã để làm rõ vụ việc. Tại đây anh Tuấn bị người dân bức xúc đánh bị thương. 
Cháu M. khẳng định trong thời gian anh Tuấn đưa đi mua bóng bay không bị đe dọa hoặc bị xâm hại gì. Công an tỉnh Hà Nam đã đưa anh Tuấn đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.