Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin mới nhất về tiến độ tháo dỡ công trình 8B Lê Trực

Kinhtedothi - Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, đơn vị thi công tháo dỡ, phá dỡ phần xây dựng sai phạm tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội), đã hoàn thành thêm một số hạng mục tháo dỡ, phá dỡ công trình này.
Theo đó, đến ngày hôm nay (27/5), toàn bộ phần trần của các căn hộ xây dựng sai phạm tại tầng 18 của tòa nhà đã được tháo dỡ xong và đang tiếp tục tháo dỡ hệ thống điều hòa.
“Trong ngày hôm nay, đơn vị thi công cũng đã triển khai tháo dỡ phần kính mặt tiền của công trình (phía đường Lê Trực) và lắp đặt hệ thống giáo văng bên ngoài. Công tác tháo dỡ đảm bảo an toàn và đúng quy trình  kỹ thuật” - vị đại diện cho hay.
Toàn bộ phần trần trong đã được tháo dỡ xong, đơn vị thi công đang triển khai tháo dỡ điều hòa.
Riêng đối với phần kính mặt tiền tầng 18 của công trình dự kiến sẽ phải mất khoảng 10 ngày để tháo dỡ. Sau khi tháo dỡ xong các phần lắp ráp thì đơn vị thi công sẽ tiếp tục thực hiện cắt phá phần sàn bê tông cốt thép.
Được biết, hợp đồng ký kết giữa quận Ba Đình với đơn vị thi công tháo dỡ, phá dỡ sẽ thực hiện gói thầu này trong vòng 120 ngày, kể từ ngày 16/5.
“Trong thời gian này nếu như người dân và chủ đầu tư hợp tác thì chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành việc tháo dỡ giai đoạn 2 của dự án trong vòng 120 ngày, đúng theo cam kết trong hợp đồng” - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam (đơn vi thi công tháo dỡ) Trương Văn Hải cho hay.
Sau khi tổ chức tháo dỡ xong giai đoạn 1 (tầng 19) vào tháng 10/2016, chiều cao công trình số 8B Lê Trực còn 61,8m, vượt so với Giấy phép xây dựng (GPXD) (cao 53m) là 8,8m; diện tích sàn còn 34.640,8m2, vượt so với GPXD (diện tích 29.874m2) là 4.766,8m2. Vì vậy, công tác tháo dỡ, phá dỡ tiếp tục được tổ chức giai đoạn 2.
Một số hình ảnh tháo dỡ trong ngày 27/5:
Hệ thống giáo văng bên ngoài tòa nhà cũng đã được lắp đặt.
Trong ngày hôm nay (27/5) đơn vị thi công bắt đầu tháo dỡ phần kính mặt tiền tòa nhà.
Dự kiến, mất khoảng 10 ngày để tháo dỡ toàn bộ phần kính lắp ráp phía mặt tiền tòa nhà. 

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục cập nhật tình tháo dỡ, phá dỡ phần sai phạm tại tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ