DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thông tin mới nhất về vụ cháy nhà kho ở cảng Đức Giang, quận Long Biên

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
30-06-2020 17:21
Kinhtedothi - Chiều 30/6, Công an quận Long Biên đã có báo cáo về vụ cháy xảy ra tại khu vực nhà kho ở cảng Đức Giang, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.
Tin liên quan
 Hiện trường đám cháy bốc dữ dội.
Theo đó, vào hồi 7 giờ 45 phút, ngày 30/6/2020, Công an quận Long Biên nhận được tin báo xảy ra cháy tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt, có trụ sở tại tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Ngay khi nhận được tin báo, BCH Công an quận đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH cùng 17 CBCS của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên, Phòng PC07 điều động 3 xe chữa cháy và CNCH cùng CBCS của Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 1 (PC07) để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Khoảng 7 giờ 55 phút, các lực lượng có mặt tại hiện trường và tiến hành tổ chức chữa cháy theo 3 hướng (mặt trước và hai mặt bên của xưởng). Đám cháy đã được khống chế, ngăn cháy lan ra các khu vực lân cận vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày.
Trong quá trình trinh sát đám cháy, nhận thấy đám cháy có quy mô lớn, chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng báo cáo Phòng PC07. Phòng PC07 đã điều động thêm Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 2, số 3, số 5 và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận, huyện gồm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Gia Lâm tới chi viện.
Ngoài ra, UBND quận Long Biên còn yêu cầu các lực lượng thuộc Ban chỉ huy quận sự quận Long Biên, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Tiểu đoàn 18 - Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ.
Các lực lượng nỗ lực khống chế dập tắt đám cháy.
Vụ cháy không thiệt hại về người
Công an quận đã tham mưu cho Lãnh đạo UBND quận Long Biên chỉ đạo các lực lượng chính thuộc chính quyền địa phương (lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ, quân đội, Công an phường, CSGT TT, y tế,…) tham gia hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát PCCC thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đảm bảo.
Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản đã được dập tắt, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2, sơ bộ đám cháy xảy ra trong khu vực nhà xưởng thuộc công ty. Trong quá trình chữa cháy, Cảnh sát PCCC đã khoanh vùng, khống chế đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng của Công ty CP 3B và Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Đất Việt.
Ngoài ra, Cảnh sát PCCC đã tổ chức di chuyển nhiều hàng hóa, phương tiện, vật tư của các công ty ra bên ngoài an toàn. Kết quả là không có thiệt hại về người, các lực lượng tham gia đã cứu được nhiều tài sản, số tài sản bị thiệt hại do cháy gây ra đang được điều tra, thống kê làm rõ.
Hiện nay, Ban chỉ huy Công an quận Long Biên đang chỉ đạo lực lượng CSĐT, CS PCCC&CNCH phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân cháy, xác định tài sản thiệt hại, giải quyết theo quy định.