Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin mới nhất về xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN2899, BN2910

Kinhtedothi - Tối 30/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã thông tin về tình hình xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN2899, BN2910.
Lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Trung tâm Y tế Tân Phú.

Cụ thể, đối với bệnh nhân 2899 được phát hiện tại tỉnh Hà Nam nhập cảnh tại Đà Nẵng trên chuyến bay VJ3613 ngày 6/4/2021, TP Hồ Chí Minh đang quản lý giám sát sau cách ly là 17 trường hợp, đã lấy mẫu giám sát 13 trường hợp, kết quả xét nghiệm là âm tính. Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận xác minh được 4 trường hợp tiếp xúc gần với BN2899 trong đó có BN2910 và 3 trường hợp khác (2 trường hợp đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả).
Đối với BN2910, ngày 30/4 ghi nhận thêm 7 trường hợp đi cùng chuyến bay nâng tổng số trường hợp tiếp xúc gần là 14. Số trường hợp tiếp xúc khác là 65. Tất cả đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện, TP Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, HCDC đề nghị hành khách đi cùng BN2910 trên chuyến VJ133 từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh ngày 27/4/2021 thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương để được giám sát, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Người dân TP Hồ Chí Minh không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh. Tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người khi không cần thiết.
Trước đó, HCDC đã đề nghị hành khách đi cùng BN2910 trên chuyến VJ133 từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh ngày 27/4/2021 thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương để được giám sát, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch y tế - nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực

TP Hồ Chí Minh: đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch y tế - nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực

14 Nov, 01:05 PM

Kinhtedothi – Cùng với các loại hình du lịch khác, du lịch y tế đang được TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh trong thời gian qua. Nhu cầu kết hợp du lịch với chăm sóc sức khỏe, điều trị, phục hồi và trị liệu thẩm mỹ đang gia tăng nhanh, tạo cơ hội để TP xây dựng các sản phẩm du lịch y tế chất lượng cao, đồng thời đa dạng hóa trải nghiệm cho du khách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ