DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thông tin mới về vụ cướp ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây

Hữu Hải
08-02-2019 08:00
Kinhtedothi - Theo báo cáo sơ bộ của công an, thời điểm xảy ra vụ cướp, trong khi các nhân viên thu phí là Hồ Thị Anh Thư (SN 1991), Lê Thị Thơm (SN 1991) và Trần Đông Nam (SN 1986) đang ngồi kiểm đếm tiền trong phòng kế toán thì 2 đối tượng đột nhập vào bất ngờ.
Chiều 7/2, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bước đầu xác định 2 nghi can thực hiện vụ cướp tại trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
Con dao bọn cướp làm rơi lại được công an thu giữ.
Theo đó, một nguồn tin tiết lộ xác nhận một trong 2 đối tượng chính là nhân viên cũ của một trạm thu phí thuộc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (HLD); đối tượng còn lại cũng từng làm việc tại đơn vị quản lý tuyến đường này.
Cụ thể, một đối tượng là N.T.A (25 tuổi, ngụ tại quận 2, TP Hồ Chí Minh), nhân viên cũ của trạm thu phí Long Phước - đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Đối tượng còn lại là T.A, từng là nhân viên làm việc ở đường HLD.
Trong khi đó, theo báo cáo sơ bộ của công an, thời điểm xảy ra vụ cướp, trong khi các nhân viên thu phí là Hồ Thị Anh Thư (SN 1991), Lê Thị Thơm (SN 1991) và Trần Đông Nam (SN 1986) đang ngồi kiểm đếm tiền trong phòng kế toán thì 2 đối tượng đột nhập vào bất ngờ.
Một đối tượng cầm vật nghi là dao tự chế dài khoảng 40cm, đối tượng khác cầm vật giống súng ngắn đã xông vào khống chế nhân viên và cướp tài sản, sau đó thoát ra hàng rào trạm thu phí, chạy vào đường Lô 100 thuộc xã Xuân Thạnh. Trên đường trốn chạy, 2 tên cướp để rơi lại một ba lô đựng 50 triệu đồng. Số tiền bị các đối tượng cướp đi, theo kiểm đếm ban đầu khoảng 2,2 tỷ đồng.
Chiều 7/2, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, có nắm thông tin sơ bộ ngoài lề từ một số bộ phận cơ quan điều tra về việc xác định tung tích 2 nghi phạm như trên nhưng chưa có thông tin chính thức. "Công an vẫn đang ráo riết điều tra, họ có hé lộ thông tin bên lề về các nghi can như vậy nhưng chưa có thông báo chính thức…" - bà Phương cho hay.
Trong khi đó, sáng cùng ngày, VECE chính thức xác nhận vụ cướp xảy ra tại Trạm thu phí Dầu Giây của đường cao tốc tại khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất lúc 7 giờ ngày 7/2 (mùng 3 Tết).
Thời điểm đó, 2 tên cướp trang bị súng, mã tấu đã xông vào phòng Kế toán vé thẻ, nơi có két sắt đựng tiền thu phí. Trong lúc các nhân viên vừa thực hiện xong công tác giao nhận ca, két sắt vẫn đang được mở để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3 ngày 6/2, thì bất ngờ hai tên cướp đạp cửa xông vào khống chế các nhân viên kế toán, thủ quỹ và giám sát. Bọn cướp táo tợn, kề dao và vật như súng vào cổ uy hiếp nhân viên. Ngay sau đó, chúng vơ vét tiền trong két sắt rồi tẩu thoát. Khoảng thời gian bọn chúng hành động trong vòng 6 phút.
Clip ghi lại vụ việc cũng được tung lên mạng xã hội. Theo đó đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh hai tên cướp mặc quần áo đen, đội mũ, bịt mặt, mang hai balo, dùng vật như súng và mã tấu uy hiếp buộc nam nhân viên tại trạm phải nằm úp mặt lên bàn. Khi nhân viên này sợ hãi nằm im gục trên bàn theo lời bọn chúng, hai tên cướp đã lục lọi, vơ vét tài sản bỏ vào các ba lô mang đi.