Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Y tế kết luận về sản phẩm Vinaca trị ung thư làm từ than tre

Kinhtedothi - Chiều 18/4, Bộ Y tế đã thông tin đến báo chí vụ việc sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” của Công ty TNHH Vinaca.
Sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca.
Theo Bộ Y tế, ngày 15/1, các cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã kiếm tra cơ sở sản xuất gia công thực phẩm chức năng Vinaca tại quận Kiến An, Hải Phòng. Qua kiểm tra, xác minh và xử lý của các cơ quan chức năng, Sở Y tế Hải Phòng kết luận: Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là thực phẩm chức năng, trên nhãn sản phẩm ghi rõ: "Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…”.
Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đối với thực phẩm chức năng. Cơ sở sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” là cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nhưng không có giấy phép. Cơ sở này đã bị Chi cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng xử phạt vi phạm hành chính 44 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và chuyển sang Công an TP Hải Phòng xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ Y tế đã kiểm tra, xác minh các nội dung báo cáo và kết luật của Sở Y tế Hải Phòng là đúng và chỉ đạo thu hồi toàn bộ sản phẩm có mang tên Vinaca của cơ sở trên. Đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm này và đề nghị người dân khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán những sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất đề kịp thời xử lý, ngăn chặn.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, TP tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn, xử nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ