DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thu hút khách tới Khu du lịch sinh thái Nong Nooch

Phạm Phương
04-09-2018 21:45
Kinhtedothi - Ngành du lịch Việt Nam và Thái Lan cần thường xuyên trao đổi và hợp tác, qua đó tạo điều kiện giúp người dân hai nước có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ du lịch chất lượng nhất.

Đây là nhận định của Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu trong khuôn khổ Chương trình “Gặp gỡ Doanh nghiệp, quảng bá Khu du lịch sinh thái Nong Nooch”, sáng 4/9 do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Khu du lịch sinh thái Nong Nooch tổ chức.

 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Phó Tổng giám đốc Khu du lịch sinh thái Nong Nooch Adith Chairattananon chủ trì buổi tọa đàm.

Điểm đến đầy tiềm năng

Theo Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch sinh thái Nong Nooch Adith Chairattananon, Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, cách Pattaya khoảng hơn 10km. Khu vườn được bình chọn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn nhất Thái Lan, đồng thời là một trong những vườn nhiệt đới lớn nhất trên thế giới, sở hữu 20.000 loài cây nhiệt đới được sưu tầm từ 50 quốc gia.

Trong năm 2018, Khu du lịch sinh thái Nong Nooch đứng thứ 5 trong top 23 khu công viên và vườn sinh thái đẹp nhất thế giới do tờ Insider của Mỹ bình chọn. Bên cạnh đó, vào năm 2015, tờ Telegraph của Anh cũng chọn Khu du lịch sinh thái Nong Nooch là một trong 21 lý do du khách nên tới thăm Thái Lan. Theo tờ Telegraph, Khu du lịch sinh thái Nong Nooch là một trong những vườn thực vật tuyệt vời nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đây là một thế giới cổ tích với những loài hoa và thực vật thuộc vùng nhiệt đới, những ngôi nhà đẹp, vườn cây ăn quả và công viên cùng với đó là việc tổ chức các chương trình văn hóa Thái Lan. Theo Giám đốc bán hàng và tiếp thị của Khu du lịch sinh thái Nong Nooch Kanlayakorn Dedkard, tính đến cuối năm 2017, khu du lịch nổi tiếng này đã tiếp đón khoảng 3,6 triệu lượt khách và trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp đón khoảng 10.000 khách.

Ông Chairattananon cho biết thêm, theo ước tính từ đầu năm đến nay, Khu du lịch sinh thái Nong Nooch đã tiếp đón khoảng 54.000 khách du lịch Việt Nam. Với kết quả trên, ông Chairattananon khẳng định, Việt Nam đã và đang là một thị trường đầy tiềm năng, bởi sự hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Tăng cường phối hợp

Ấn tượng trước sự đổi mới từng ngày của Khu du lịch sinh thái Nong Nooch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Giám đốc ITC TRAVEL Trịnh Thị Mỹ Nghệ khẳng định, du khách Việt Nam luôn tìm thấy sự mới mẻ của Thái Lan nói chung và Khu du lịch sinh thái Nong Nooch nói riêng mỗi khi quay trở lại. Theo bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ, khu vườn nổi tiếng nhất Thái Lan này thực sự thành công trong việc thu hút khách du lịch bằng cách luôn tìm ra sự đổi mới, sáng tạo. Tuy nhiên, theo Chủ tịch HĐQT Sunvina Travel Tạ Hữu Chiến, để mở rộng việc thu hút thêm khách du lịch Việt Nam, Khu du lịch sinh thái Nong Nooch nên có những chính sách ưu tiên về giá cho các công ty du lịch, giới thiệu nhiều hơn về khu du lịch này, đồng thời có thêm dịch vụ bán các sản phẩm đồ ăn thiên nhiên để du khách mua về làm quà.

Nhận định về tiềm năng hợp tác giữa ngành du lịch Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng với Thái Lan, Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu chia sẻ, theo các dự báo cho năm 2018, sẽ có hơn 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam khoảng hơn 300.000 lượt người, 1/3 trong số đó đến du lịch Hà Nội. “Hy vọng trong thời gian tới, Việt Nam và Thái Lan sẽ tăng cường việc hợp tác, qua đó tạo điều kiện để du khách hai nước có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ tốt và chất lượng nhất” - ông Hiếu nói.

  Phó Tổng giám đốc Khu du lịch sinh thái Nong Nooch Adith Chairattananon giới thiệu về khu vườn nổi tiếng nhất Thái Lan.

 Chủ tịch HĐQT Sunvina Travel Tạ Hữu Chiến phát biểu.
 Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu phát biểu.