DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức ra mắt CLB Muangthong United

Ngọc Tú
07-02-2019 20:07
Kinhtedothi - Ngày 7/2, thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã có buổi lễ ra mắt CLB Muangthong United (Thái Lan).Theo đó, Văn Lâm cũng được trao áo số 1 của CLB này.
Tin liên quan
Trong buổi lễ ra mắt màu áo của CLB mới, Đặng Văn Lâm cho biết, anh sẽ bắt đầu cùng CLB bước vào chinh phục ngôi vị số 1 bóng đá Thái Lan, vô địch Thai- League 2019.
 Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức ra mắt CLB Muangthong United
“Tôi rất hài lòng khi về đầu quân cho CLB và ký hợp đồng tại đây. Bóng đá Thái Lan cũng như bóng đá Việt Nam, người hâm mộ rất máu me bóng đá. Bản thân tôi thì đã theo dõi sát sao CLB Muangthong từ lâu rồi. Tôi cảm thấy đây là CLB tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á. Đó là lý do khiến tôi đưa ra quyết định khi có lời đề nghị từ Muangthong. Tôi đến đây kiểm tra y tế, tôi gặp những đồng đội mới của mình. Tôi cảm thấy tôi có những đồng đội rất chất lượng, đều là những tuyển thủ Thái Lan” , Văn Lâm nói.
Ở mùa giải tới, vowis quy chế của Thai- League 2019 thì rất mở cho cầu thủ các nước ASEAN. Bởi một CLB thuộc Thai- League được phép đăng ký đến ba cầu thủ đến từ các quốc gia trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á, còn lại thì các vùng khác châu Á và một cầu thủ châu Á khác (nếu CLB cần). Nhưng nếu tham gia ở đấu trường châu Á cấp CLB như Champions League hay AFC Cup thì mỗi CLB chỉ được một ngoại binh châu Á và hai ngoại khác ở khác khu vực châu Á. Riêng với các giải nội địa Thái Lan thì tối đa ba cầu thủ ASEAN. Đây là một quy chế rất mở mà Thai- League muốn thu hút khán giả Đông Nam Á cũng như du khách đến Thái Lan thì có thể xem các trận Thai- League, các trận có cầu thủ của quốc gia mình thi đấu.
Muangthong là một CLB nổi tiếng là “cối xay” HLV nếu thành tích kém thì lãnh đạo CLB trảm ngay HLV. Muangthong trước đây với thủ môn số 1 là Kawin, nay Kawin đã sang Bỉ đầu quân cho đội bóng của hạng hai của tỉ phú Vichai là OHL. Từ ngày Kawin ra đi thì tuyển Thái Lan lẫn CLB Muangthong vẫn chưa tìm người gác đền xứng tầm. Nay thì Đặng Văn Lâm được đội bóng đại gia này trông chờ rất nhiều.